Giao lưu văn hóa văn nghệ Người cao tuổi chào mừng ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10

Hướng tới kỷ niệm 26 năm Ngày quốc tế Người cao tuổi, ngày 1/10, sáng ngày 24/9/2017, tại xã Bồi sơn, hội Người cao tuổi Đô Lương tổ chức giao lưu Văn hóa -Văn nghệ  cụm thi đua số 1 và số 4. Tham dự buổi giao lưu có 6 câu lạc bộ văn nghệ – dưỡng sinh gồm Hội Người cao tuổi 6 xã: Tân Sơn, Thịnh Sơn, Văn Sơn, Bài Sơn, Hồng Sơn và xã Bồi Sơn.

nct-5

Các đại biểu tham dự

Tại buổi giao lưu, mỗi đơn vị đã mang đến 3 tiết mục văn nghệ  do các thành viên  người cao tuổi thuộc các CLB văn nghệ, dưỡng sinh các xã biểu diễn… Nội dung các tiết mục văn nghệ đã thể hiện được tinh thần yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ. Trong đợt giao lưu này, hội Người cao tuổi đã trình diễn các bài đồng diễn thể dục dưỡng sinh nhằm rèn luyện sức khoẻ, dẻo dai nhằm phục vụ cuộc sống.

nct-2

Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu

Buổi giao lưu văn nghệ được tổ chức tạo điều kiện cho các hội viên Người cao tuổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong việc chăm sóc Người cao tuổi. Buổi giao lưu đã  để lại ấn tượng sâu sắc, góp phần xây dựng đời sống tinh thần của Người cao tuổi huyện Đô Lương.Qua đó, nâng cao nhận thức của nhân dân về vị trí, vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện cho Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội. Thông qua đó giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống gia đình, truyền thống của địa phương và noi gương người cao tuổi.

nct-3

Hội Người cao tuổi đã trình diễn các bài đồng diễn thể dục dưỡng sinh nhằm rèn luyện sức khoẻ, dẻo dai nhằm phục vụ cuộc sống.

Đây cũng là dịp để người cao tuổi chia sẻ, giao lưu trong cuộc sống, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần phong phú. Động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội. Đồng thời tuyên truyền và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong người cao tuổi./.

Huy Khôi