Đô Lương: Giao lưu trải nghiệm sáng tạo cấp tiểu học

 Sáng ngày 9/3, tại trường tiểu học xã Yên Sơn, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đô Lương đã tổ chức Giao lưu trải nghiệm sáng tạo cấp tiểu học năm học 2017- 2018.

phi-3

Toàn cảnh giao lưu môn Tiếng Anh

Tham giao lưu có gần 600 em học sinh của 35 trường tiểu học trên địa bàn huyện.  Trong đó tham gia giao lưu cá nhân có 433 em học sinh khối lớp 4 và lớp 5 tranh tài với 2 nội dung Olympic Tiếng Anh và Trạng Nguyên nhỏ tuổi. Tham gia giao lưu tập thể có 140 em tranh tài ở các nội dung: Kể chuyện ứng xử và trải nghiệm sáng tạo.

a1

Gian trưng bày dụng cụ học tập. Ảnh: Hoàng Phi

Ở phần thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi các em trả lời các câu hỏi kiến thức các môn học như: Toán, Tiếng việt, kỹ năng sống cùng một số hiểu biết xã hội. Riêng phần thi Tiếng Anh các em làm bài kiểm tra nhanh 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra các em còn tham gia thuyết trình các sản phẩm học tập và thực hành. Mỗi đơn vị triển lãm sản phẩm của học sinh trong quá trình học tập theo chủ đề.

Thông qua hoạt động này, nhằm tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh các trường giao lưu học hỏi lẫn nhau, tạo cho học sinh có thói quen trau dồi kiến thức, đạo đức, kỹ năng sống và hiểu biết xã hội. Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường./.

                                                                                                                                                       Lê Hoàn