Đô Lương giá thịt lợn ổn địnhsức mua kém

Trên địa bàn huyện Đô Lương, giá thịt lợn đã quay đầu giảm trở lại bình thường sau 1 ngày lên cơn “sốt”, giao dịch phổ biến từ 140 đến 180.000 đồng/kg tùy từng loại. Tuy nhiên sức mua của người dân vẫn giảm nhiều.

2

Mỗi kg thịt vai có giá 170 nghìn đồng

Theo ghi nhận của người dân, giá thịt lợn tại chợ Trung tâm thương mại và các chợ truyền thống của huyện Đô Lương lên cơn “sốt” do thông tin có bệnh nhân dương tính với virus corona (Covid-19) tại Hà Nội và ngày lễ 8/3, thì hiện nay giá thịt lợn đã giảm dần ở mức giá thịt mua ngang 140 nghìn đồng, thịt vai 170 nghìn đồng.

Theo chị Hòa, tiểu thương ở chợ Trung tâm thương mại Đô Lương trong ngày 8/3, giá thịt lợn có tăng nhẹ, do người dân tiêu thụ nhiều hơn ngày thường, một số người có tâm lí tích trữ thịt lợn bỏ tủ lạnh ăn dần nhằm hạn chế ra ngoài trong bối cảnh dịch Covid-19, đến ngày 11/3 sức tiêu thụ và giá thịt lợn ở Đô Lương đã trở lại bình thường.

Hiện nay, thịt lợn trên địa bàn huyện Đô Lương có giá giao động từ 140 đến 180.000 đồng/kg tùy loại.  Với mức giá đó, sức của mua của người dân cũng  giảm. Trước đây tại chợ Trung tâm thương mại, có trên 60 hộ kinh doanh thịt lợn, mỗi ngày tiêu thụ hàng chục tấn thịt lợn. Nay chỉ còn khoảng 50 hộ kinh doanh thực phẩm tươi sống nhưng cũng chỉ cầm chừng. Theo các tiểu thương, sau 2 tuần giá lợn hơi liên tục ổn định quanh mức 75.000 – 80.000 đồng/kg,  thì gần đây, thịt lợn hơi đã tăng lên. Theo đó, kéo tăng giá thịt lợn tại thị trường huyện Đô Lương cũng tăng cao.

Lê Hoàn