Đô Lương: Giá cả thị trường ngày cuổi năm

Nhờ chủ động được nguồn hàng dồi dào để phục vụ cho nhu cầu của người dân trong dịp tết. Nên đến thời điểm này giá cả các mặt hàng tại các chợ, cửa hàng, siêu thị trên địa bàn huyện Đô Lương đều ổn định. Riêng các mặt hàng hoa và cây cảnh đến thời điểm này giá giảm khoảng từ 30 đến 40% so với những ngày trước đó.

4

Người dân chọn cho mình những cây quất trưng tết.

 Chợ Trung tâm thương mại huyện, ngày cuối năm, không khí mua bán của người dân nhộn nhịp. Ai cũng vội vàng và háo hức mua sắm chuẩn bị cho gia đình được đón tết vui vẻ, đủ đầy. Tại đại lý đầu mối hoa quả Chiến Tâm mỗi ngày cửa hàng này nhập sỷ hàng trăm thùng hoa quả các loại như Thanh long, cam, nho, quýt.  Khách hàng chủ yếu là mối quen, so với ngày thường giá các loại hoa quả có tăng, nhưng không đáng kể.

1

Đại lý đầu mối hoa quả Chiến Tâm hàng ngày nhập hàng trăm thùng hoa quả.

Để gia đình có thực phẩm sạch, thói quen mua sắm của nhiều người dân ở Đô Lương cũng đang dần thay đổi.  Hàng ngày chị Nguyễn Thị Nga ỏ Đông Sơn thường lựa chọn mua thực phẩm cho gia đình ở các địa chỉ tin cậy, đảm bảo an toàn thực phẩm.  Đặc biệt trong dịp tết khâu lựa chọn thực phẩm của chị Nga lại kỹ càng hơn.  Cũng giống như chị Nga, chị Lê Thị Nhung đã lựa chọn vào siêu thị để mua bán kẹo và các nhu yếu phẩm cho gia đình.

3

Chị Nhung lựa chọn hàng tết tại siêu thị.

Trung tâm thương mại huyện Đô Lương có trên 1.300 ki ốt kinh doanh các loại. Trong đó có 63 thịt lợn và đồ tươi sống, trên 700 ky ốt kinh doanh bánh kẹo và hàng khô, quần áo và hàng trăm ky ốt kinh doanh rau, củ quả. Riêng thịt lợn trung trung bình mỗi ngày các tiểu thương bán được gần 100 con lợn thịt và hơn 50 tấn rau củ, quả các loại. Nhìn chung giá cả các mặt hàng đều tăng nhẹ từ 5 đến 10%. Nhưng nhờ quản lý chặt chẽ của ban quản lý chợ, nên các siêu thị và các tiểu thương đã chú trọng lựa chọn sản phẩm khi nhập vào là những đơn vị phân phối uy tín, thương hiệu đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp tết.

2

Hàng hoa quả tại chợ Thương mại Đô Lương.

Với việc nâng cao ý thức của người dân kiên quyết tẩy chay đối với sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, ý thức trách nhiệm của các hộ kinh doanh, hy vọng người dân Đô Lương sẽ đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, nồng ấm./.

                                                             Lê Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt