Đô Lương: Gặp mặt và trao quà cho các gia đình có cán bộ, chiến sỹ Hải quân, Cảnh sát biển và lực lượng Kiểm ngư.

Sáng ngày 1/8/2014, Đô Lương tổ chức gặp mặt và trao quà cho các gia đình có cán bộ, chiến sỹ Hải quân, Cảnh sát biển và lực lượng Kiểm ngư.

Tham dự có đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, UBMTTQ huyện và 70 đại biểu đại diện cho các gia đình có cán bộ, chiến sỹ Hải quân, Cảnh sát biển và lực lượng Kiểm ngư con em của huyện Đô Lương. Tại buổi lễ, các đại biểu đã được thông báo tình hình thời sự Trung Quốc hạ đặt giàn khoan hải Dương 981 trái phép trong vùng đặc quyền biển đảo của Việt Nam, mục đích sâu xa lâu dài và những vấn đề liên quan. Đây là hành động ngang ngược leo thang mới trong âm mưu và chiến lược độc chiếm biển Đông của các nhà lãnh đạo Trung Quốc, bất chấp luật pháp Quốc tế và công ước luật biển năm 1982 gây mất ổn định an ninh khu vực và trên thế giới.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện  phát biểu tại lễ gặp mặt.

Trong suốt 2 tháng qua, kể từ ngày 1/5/2014 đến 18h30 ngày 17/7/2014, Giàn khoan Hải Dương 981 cùng tàu hộ tống bảo vệ đã dịch chuyển ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm Lục địa của Việt Nam. Các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam trên biển Đông vẫn tiếp tục duy trì hoạt động thực thi pháp luật tại vùng biển Hoàng Sa. Trong thời gian qua, các chiến sỹ Hải Quân, Cảnh sát biển và lực lượng Kiểm ngư đã dũng cảm, khôn khéo và kiên trì chống chọi với hành động cản trở, giữ vững ý chý chiến đấu, kiên trì đấu tranh ngăn cản, kiên quyết bám biển và tuyên truyền buộc Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Trong lực lượng đó có nhiều cán bộ chiến sỹ là con em của huyện Đô Lương đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, nơi đầu súng, ngọn gió và nguy hiểm để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

Tại buổi lễ, đại diện các gia đình có cán bộ chiến sỹ đang tham gia lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển và lực lượng Kiểm ngư đang làm nhiệm vụ trên biển Đông bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng vào truyền thống cách mạng và sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, động viên chồng, con yên tâm bảo vệ chủ quyền biển Đảo vững chắc.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện  tặng quà các gia đình cán bộ chiến sỹ đang tham gia lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển và lực lượng Kiểm ngư đang làm nhiệm vụ trên biển Đông
%image_alt%
Đ/c Lê Minh Giang – PBT thường trực huyện ủy tặng quà các gia đình cán bộ chiến sỹ đang tham gia lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển và lực lượng Kiểm ngư đang làm nhiệm vụ trên biển Đông.
%image_alt%
Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện tặng quà các gia đình cán bộ chiến sỹ đang tham gia lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển và lực lượng Kiểm ngư đang làm nhiệm vụ trên biển Đông

Nhân dịp này, các đ/c lãnh đạo huyện đã tặng quà tới đại diện các gia đình có cán bộ, chiến sỹ Hải quân, Cảnh sát biển và lực lượng Kiểm ngư đang làm nhiệm trên biển Đông.

Hữu Hoàn