Đô Lương gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân.

Sáng ngày 14/12, huyện Đô Lương đã tổ chức buổi gặp mặt  kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

ah1

Các đại biểu dâng hoa, dâng hương kính viếng các anh hùng liệt sỹ.

CA-DAI-BIEU-DANG-HONG-TAI-PM-CAC-LS.

Các đại biểu dâng hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ.

Trước lúc diễn ra buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và  các đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Quốc tế Đô Lương, tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

ANH-9

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Thượng tá Nguyễn Khẩn Toàn- Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thiết- Phó sư đoàn trưởng Sư đoàn 324, đồng chí Ngọc Kim Nam- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy; đồng chí  Lê Minh Giang- Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Phùng Thành Vinh- Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện, cùng trên 390 đại biểu là các cán bộ đã, đang công tác trong lực lượng vũ trang.

A2

Chương trình văn nghệ chào mừng.

Chào mừng buổi gặp mặt, Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thông Đô Lương đã chiếu phim tài liệu “Đô Lương mảnh đất anh hùng” và trình diễn chương trình văn nghệ ca ngợi tinh thần chiến đấu hào hùng của Đảng bộ và nhân dân và lực lượng vũ trang huyện  Đô Lương để bảo vệ quê hương đất nước nở hoa độc lập.

A3

Đồng chí Phùng Thành Vinh- Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đọc diễn văn truyền thống 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Hòa chung với chặng đường 75 năm vẻ vang của dân tộc, từ khi lực lượng vũ trang huyện Đô Lương ra đời, phát triển và trưởng thành.

Trong suốt 75 năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương của 2 huyện Anh Sơn cũ và Đô Lương, lực lượng vũ trang nhân dân huyện đã vượt qua muôn vàn gian khổ, hy sinh; vừa trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu, vừa là lực lượng nòng cốt sản xuất phát triển kinh tế, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân làm nên chiến thắng vẻ vang trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ xâm lược và cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tổ quốc.

A1

các đại biểu lực lượng vũ trang huyện Đô Lương đã nghỉ hưu tham dự buổi gặp mặt.

Chỉ tính riêng trong 2 năm 1967 – 1968, địch đã trút xuống Đô Lương 3.643 quả bom các loại, 165 tên lửa, 2.647 quả rốc két và hàng vạn quả bom bi, bom từ trường. Trọng điểm Truông Bồn là một điển hình, là nơi mà nhà cầm quyền Mỹ xác định “cần phải hủy diệt”. Trong  kháng chiến, từ năm 1963 đến năm 2019, Đô Lương đã có hơn 54 ngàn thanh niên lên đường nhập ngũ, 1.491 người đi thanh niên xung phong và 13.800 dân công hỏa tuyến, phục vụ chiến đấu và trực tiếp chiến đấu trên khắp các chiến trường.

am

Tiết mục văn nghệ phục vụ buổi gặp mặt.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, sản xuất phát triển kinh tế, toàn huyện được khen thưởng 29.535 huân huy chương kháng chiến các loại. Huyện Đô Lương và 20 xã,thị trấn và 8 cá nhân được phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Chiến tranh đã lùi xa, những năm qua, trong sự phát triển mạnh mẽ của đất nước đã đặt ra những yêu cầu mới cho nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là nhiệm vụ  xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Những năm gần đây, chất lượng huấn luyện của các đơn vị trong LLVT Huyện không ngừng được đổi mới và nâng cao. Hằng năm Ban CHQS huyện tham mưu chỉ đạo huấn luyện cho 100% lực lượng dân quân của 33/33 xã, thị trấn và 15 đơn vị tự vệ kết quả có 100%  đơn vị đạt yêu cầu, trong đó có 75-80 % khá giỏi.

A5

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Minh Hạnh- Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã thông tin một số vấn đề về chiến lược Việt Nam trong giai đoạn hiện nay và báo cáo tình hình thời sự trong nước quốc tế và tình hình biển đông.

A6

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngọc Kim Nam- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy đã thông tin kết quả đạt được trong năm qua trên địa bàn huyện Đô Lương, kết quả về sáp nhập xóm, công tác kiểm tra- giám sát trong đảng, kết quả thu hút đầu tư các dự án lớn và  định hướng phát triển của huyện trong thời gian tới.

Đại diện các CCB huyện Đô Lương đã phát biểu, nêu bật đóng góp của lớp lớp thế hệ  cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam đã cầm chắc tay súng bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm chu đáo của Đảng bộ, Chính quyền, BCH quân sự huyện đã tổ chức buổi gặp mặt trọng thể, ý nghĩa nhân 75 ngày thành lập QĐND, 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân.

A7

Ảnh: Hữu Hoàn.

 Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng quà cho các đại biểu lực lượng vũ trang đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện .

                                                                Ngọc Phương – Hữu Hoàn