Đô Lương gần 1000 người tham gia hiến máu tình nguyện

Với chủ đề “trao yêu thương, chia sẻ sự sống”, sáng ngày 22/3/2017 tại xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Nghệ An tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2017 nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu cứu người.

hien-mau2

 

Năm nay, ngày hội hiến máu được tổ chức rất sôi nổi, với sự tham gia tích cực của cán bộ, nhân dân 10 xã và 6 cơ quan đơn vị, trường học. Tham gia ngày Hội hiến máu tình nguyện tại xã Thượng Sơn có gần 1000 người.

hien-mau4

Ngày hội hiến máu có rất đông cán bộ, nhân dân và đoàn viên thanh niên tham gia

Riêng xã Thượng Sơn có 120 người tham gia hiến máu, gồm cán bộ công chức và nhân dân, trong đó UBND xã có 68 người tham gia đăng ký hiến máu. Đợt này Ban tổ chức tiếp nhận trên 400 đơn vị máu tại ngày hội đầy ý nghĩa này.Với tinh thần tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng nhiều cán bộ công chức, viên chức và nhân dân ở các xã thị và các cơ quan đơn vị đều sắn sàng hiến máu. Năm 2016, huyện Đô Lương đã vận động, tiếp nhận được 501 đơn vị máu.

hien-mau5

Khám sức khỏe

Lượng máu thu được đã góp phần cứu chữa cho rất nhiều người bệnh, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Tuy lượng máu tiếp nhận được những năm gần đây ngày càng tăng nhưng mới đáp ứng cho nhu cầu cấp cứu và điều trị khoảng 70% người bệnh. Tình trạng thiếu máuc ho cấp cứu, điều trị vẫn còn xảy ra ở một số tỉnh, thành phố, đặc biệt vào dịp Tết và dịp hè hàng năm.

hien-mau1

Cán bộ công chức tham gia hiến máu.

hien-mau6

Trên 400 đơn vị máu sẽ được thu nhận trong ngày hội ý nghĩa này.

Ngày hội hiến máu ở Đô Lương là một dịp để cán bộ và nhân dân sẻ chia sự sống, đậm chất nhân văn và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Theo kế hoạch đề ra 2017 huyện Đô Lương sẽ tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện để góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cứu người cho các bệnh viện./.

Ngọc Phương