Đô Lương: Gần 1.000 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019

Sáng ngày 3/12/2018, huyện Đô Lương đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự  năm 2019. Đồng chí Phùng Thành Vinh- Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã đến dự và khai mạc.

1

Khai mạc khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019

Theo kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đô Lương,  lịch khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019 được tổ chức từ ngày 3 đến hết ngày 11/12/2018. Để đảm bảo chỉ tiêu giao quân cả về số lượng và chất lượng. Hội đồng nghĩa vụ huyện Đô Lương sẽ điều khám 920 công dân, trúng tuyển 525 công dân, xét nghiệm 458 công dân, duyệt hồ sơ 458 công dân.

2

Đồng chí Phùng Thành Vinh- Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện khai mạc khám tuyển quân năm 2019.

Đây là những thanh niên đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị tổ chức sơ khám có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ văn hóa theo quy định.  Đặc biệt năm nay công tác tuyển quân cũng đã chú trọng tuyển chọn những thanh niên đã tốt nghiệp các trường ĐH, CĐ và đào tạo nghề góp phần nâng cao chất lượng xây dựng quân đội trong tình hình mới. 

5

Phòng khám thị lực

Việc khám tuyển đã được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng kế hoạch. Các thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ đều được khám: Thể lực, thị lực, da liễu, ngoại khoa, nội khoa và xét nghiệm phát hiện ma túy, HIV/AIDS.

11

Phòng khám tai- mũi- họng

Để việc khám tuyển đảm bảo chất lượng, đúng quy định của luật nghĩa vụ quân sự, ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với bệnh viện đa khoa bố trí đầy đủ các y bác sỹ, trang thiết bị và phòng khám.

4

Phòng khám nội khoa. Ảnh: Hoàng Phi

Sau lễ khai mạc, hàng trăm thanh niên thuộc các xã Ngọc Sơn, Văn Sơn và Mỹ Sơn đã tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự theo quy định để sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Huy Khôi