Đô Lương duy trì nghi lễ chào cờ đầu năm mới vào sáng mùng 1 Tết

Đã trở thành thông lệ, đầu giờ sáng mùng một Tết năm 2018, cán bộ, đảng viên và nhân dân các xã, Thị trấn ở Đô Lương lại tập trung tại nhà văn hóa để dự lễ chào cờ đầu xuân, một nghi lễ truyền thống được thực hiện từ nhiều năm nay.

1

Đúng 7 giờ sáng mùng 1 tết, đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân các xã, thị ở Đô Lương có mặt tại nhà văn hóa tham dự lễ chào cờ đầu năm. Lễ chào cờ được cử hành một cách trang nghiêm, trong không khí ngày đầu tiên của năm mới. Dưới cờ đỏ sao vàng, trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quốc ca được cất lên, thể hiện niềm tin son sắc đối với Đảng, với Tổ quốc.

Sau nghi thức chào cờ, lãnh đạo địa phương đọc lời chúc Tết của Tỉnh ủy trước toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân và nêu quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm mới. Đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân, lễ chào cờ sáng mùng 1 Tết có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình cảm của người dân đối với Đảng, với Tổ quốc, với Bác Hồ, vun đắp tinh thần đoàn kết, niềm tự hào dân tộc, để từ đó mỗi người, mỗi nhà phấn đấu, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh.

3

Lễ chào cờ trang nghiêm, mọi người cùng gửi tới nhau những lời chúc mừng đầu năm mới. Qua đây tạo sự đoàn kết, phấn khởi để cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm mới.

 

                                                                           Huy Khôi