Đô Lương đoàn HĐND tỉnh giám sát về công tác dạy nghề cho lao động nông thôn

Ngày 6/11/2012, đoàn giám sát HĐND tỉnh và sở LĐTBXH tỉnh đã về huyện Đô Lương kiểm tra công tác thực hiện đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Tham dự hội nghị có đ/c Nguyễn Xuân Sơn – UV BTV, Trưởng ban dân vận tỉnh uỷ, các đ/c trong Ban văn hoá xã hội, HĐND tỉnh và các đ/c Nguyễn Thị Lan – Phó CT HĐND huyện, Nguyễn Minh Hạnh – Phó CT UBND huyện, đại diện các ban ngành phòng đã làm việc với đoàn.


Thực hiện quyết định số 1956 của Thủ tướng Chính phủ về đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020. Phát huy lợi thế là một huyện có đông dân cư trên 103 ngàn lao động, chiếm 52,4% dân số. Đô Lương có 2 cơ sở dạy nghề là Trường trung cấp nghề kinh tế kĩ thuật và Trung tâm công tác xã hội Nghệ An, bên cạnh đó còn có các trung tâm GDTX, Bồi dưỡng chính trị và 33 trung tâm học tập cộng đồng tại các xã thị nên huyện đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn học nghề cho lao động nông thôn làm tốt công tác giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động, trong năm 2011 và 9 tháng đầu năm 2012 đã tổ chức mở được  57 lớp đào tạo nghề cho 1765 học viên, ngoài ra còn có đào tạo nghề cho 200 quân nhân xuất ngũ về địa phương, các lớp chủ yếu đào tạo về các lĩnh vực may mặc, điện tử, điện dân dụng, mộc, gò hàn và chăn nuôi, trồng trọt. Nhìn chung các lao động sau khi đào tạo đều có việc làm ổn định trong và ngoài nước.


Kết luận tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Xuân Sơn – UV BTV tỉnh uỷ trưởng ban dân vận tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở huyện Đô Lương, đồng thời yêu cầu huyện  Đô Lương tiếp tục đầu tư về cơ sở, đa dạng các ngành nghề và nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo việc làm cho người lao động sau đào tạo.

Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt