Đô Lương đình chỉ cơ sở hành nghề y, dược không đủ điều kiện hoạt động

Thực hiện Chỉ thị 03, ngày 29/1/2018 của UBND tỉnh về tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập, sáng ngày 19/3, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND huyện Đô Lương đã tiến hành kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập trên địa bàn.

a1

Đoàn liên ngành lập biên bản xử lý các vi phạm của cơ sở

Đô Lương hiện có 193 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân. Trong đó, có 92 cơ sở  hành nghề có giấy phép, 101 cơ sở hành nghề không có giấy phép.  Qua kiểm tra, nhiều cơ sở hành nghề không có giấy phép hoạt động theo quy định, không có chứng chỉ hành nghề. Một số cơ sở không có bảng giá thuốc và dịch vụ y tế theo quy định, không có sổ khám bệnh, phác đồ cấp cứu chống sốc phản vệ. Nhiều cơ sở không có hợp đồng lao động và không có hồ sơ bệnh án.

a3

Cơ sở nha khoa Sài Gòn bị đình chỉ hoạt động

Đoàn đã lập biên bản đình chỉ hoạt động cơ sở phòng răng nha khoa Sài Gòn tại khối 10 thị trấn Đô Lương do vi phạm quy định điều kiện hoạt động và không có giấy phép hoạt động chữa bệnh. Đoàn đã nhắc nhở một số cơ sở khám chữa bệnh còn thiếu các dụng cụ y tế, hồ sơ theo quy định.

a4

Phòng răng Ngọc Thắng – khu đô thị Vườn Xanh chưa đầy đủ giấy tờ hoạt động theo quy định. Ảnh: Thúy Hằng

Theo kế hoạch đề ra, trong thời gian tới, đoàn liên ngành của UBND huyện Đô Lương sẽ tiếp tục kiểm tra, xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập không đủ điều kiện hoạt động.

Thúy Hằng