Đô Lương diễn tập phòng cháy chữa cháy

Chiều ngày 30/9/2015, tại cửa hàng xăng dầu Chợ Lường, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 5 Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Công ty cổ phần kinh doanh tổng hợp Đô Lương tổ chức diến tập phòng cháy, chữa cháy.

Tình huống được đưa ra là: Tại cửa hàng xăng dầu chợ Lường thuộc Công ty cổ phần kinh doanh tổng hợp Đô Lương, trong lúc giao dịch, một khách hàng đã vi phạm các quy định an toàn PCCC làm xảy ra cháy ở bình chứa xăng dầu. Khi phát hiện ra sự cố, lực lượng PCCC đơn vị là các nhân viên của cửa hàng nhanh chóng cắt hệ thống điện, tổ chức báo động, báo cho lực lượng phòng cháy cấp trên đồng thời tiến hành sơ tán người, cứa chữa người bị thương cùng tài sản và triển khai các biện pháp chữa cháy tại chỗ.

%image_alt%
%image_alt%
Nhân viên cửa hàng vận chuyển hàng hóa, tài sản
%image_alt%
Sơ tán người bị thương

5 phút sau lực lượng PCCC với các phương tiện xe chữa cháy của phòng cảnh sát PCCC có mặt kịp thời để chữa cháy bằng nhiều hình thức như: Phun nước, bọt khí để dập tắt đám cháy. Đợt diễn tập đã được tiến hành đảm bảo quy trình, nhằm giúp cho đội PCCC của Công ty Thương nghiệp học tập và rút kinh nghiệm để xử lý tình huống cháy có thể xảy ra.

%image_alt%
Lực lượng PCCC phun nước dập tắt đám cháy

Thông qua diễn tập nhằm giúp cho lực lượng PCCC, đặc biệt là lực lượng PCCC các cơ quan đơn vị nắm vững các kiến thức, quy trình xử lí khi cháy xảy ra, bảo vệ tài sản, tính mạng của nhà nước và nhân dân.

Sỹ Bắc