Đô Lương: Đầu tư hơn 1 tỷ đồng xây dựng bến đua thuyền Đền Quả Sơn

Để phục vụ cho lễ hội năm 2014 và những năm tiếp theo, huyện Đô Lương đã đầu tư trên 1 tỷ đồng xây dựng bến đua thuyền Đền Quả Sơn.

Đua thuyền là một trong các hoạt động của lễ hội Đền Quả Sơn được tổ chức hàng năm vào các ngày từ 18 đến 20 tháng Giêng, các thuyền đua xuất phát tại bến đò bên bờ sông Lam trước cổng Đền Quả Sơn.


Do việc sạt lở bờ sông Lam nên việc lên xuống ở đây gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là hội thi đua thuyền và du khách tham gia lễ hội. UBND huyện quyết định đầu tư 1 tỷ đồng bến đua thuyền có thiết kế xây dựng tuyến đường lên xuống với chiều dài 40m và chiều rộng 6,4m, gồm 2 bờ kè bê tông chiều cao từ 2,6m đến 2,9m, hai bờ kè được nối với nhau bằng hệ thống bê tông cốt thép chịu lực, đường lên xuống có 4 cấp được đổ bê tông. Công trình do Công ty cổ phần xây dựng Hồng Trường đảm nhận thi công dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng vào dịp lễ hội Đền Quả Sơn năm nay.


Công trình hoàn thành nhằm phục vụ đua thuyền truyền thống và lễ hội Quả Sơn đồng thời có tác dụng chống sạt lở, tạo cảnh quan sạch đẹp cho khu vực bờ sông Lam tại khu vực Đền Quả Sơn, tạo điều kiện thuận tiện cho việc tham quan và tham gia lễ hội của nhân dân và du khách thập phương. Hiện tại, huyện Đô Lương đang chỉ đạo, đôn đốc đơn vị thi công đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công cả ngày và đêm để kịp phục vụ hội thi đua thuyền lễ hội Đền Quả Sơn xuân Giáp Ngọ 2014.

Sỹ Bắc