Đô Lương đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho Xóm trưởng, khối trưởng trên địa bàn huyện.

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Xóm trưởng, Khối trưởng, góp phần củng cố và xây dựng chính quyền địa phương thực sự trong sạch, vững mạnh, Sáng ngày 28/7, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho Xóm trưởng, khối trưởng trên địa bàn huyện. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện và 190 Xóm trưởng, khối trưởng trên địa bàn huyện.

44

Các đại biểu tham dự. Ảnh Hoàng Phi.

Trong đợt tập huấn, các học viên sẽ được tiếp thu những nội dung cơ bản về tổ chức và hoạt động của xóm trưởng, khối trưởng; công tác vận động nhân dân   thực hiện quản lí cư trú tại thôn, xóm và tổ dân phố; công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và xây dựng nếp sống văn minh, thực hiện vệ sinh môi trường; vận động nhân dân thực hiện một số chủ trương, chính sách tại thôn xóm, khối phố; việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và thực hiện hương ước, quy ước của thôn, xóm, khối phố.

33

Đồng chí Trần Doãn Hùng – Trưởng phòng nội vụ khai mạc lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ Xóm trưởng, khối trưởng trên địa bàn huyện nắm chắc các Nghị quyết,thông tư và hướng dẫn của Đảng và nhà nước, đồng thời nắm vững hơn về vị trí pháp lí của Xóm , khối  trên; nhiệm vụ, quyền hạn của xóm trưởng thôn, khối trưởng. Qua đó, nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

 Hoàng Phi.

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt