Đô Lương có trên 30.500 học sinh tham gia bảo hiểm y tế

Theo số liệu của bảo hiểm xã hội huyện Đô Lương, đến đầu tháng 4/2015, huyện Đô Lương đã có trên 30.500 học sinh tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ 96,17%, vượt 1,17% so với kế hoạch tỉnh giao.

Để việc tham gia bảo hiểm học sinh đạt kết quả cao, bảo hiểm xã hội huyện Đô Lương đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành và trường học tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các bậc phụ huynh và học sinh. Đồng thời, phối hợp với phòng GD & ĐT, phòng y tế, bệnh viện đa khoa và các trường học thực hiện tốt việc khám, điều trị và các chế độ đối với các em học sinh tham gia bảo hiểm. Chính vì vậy, việc tham gia bảo hiểm y tế của học sinh trên địa bàn huyện những năm gần đây đã có những chuyển biến tích cực. Tỷ lệ học sinh khối trung học phổ thông tham gia bảo hiểm y tế đạt 91,72%; khối THCS đạt 96,86%; khối tiểu học đạt 97,62%.
Việc tham gia bảo hiểm y tế cho học sinh nhằm giảm bớt khó khăn về tài chính, khi rủi ro, đau ốm, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn phải chi phí lớn. Đồng thời góp phần cùng xã hội chia sẻ cho những người bị bệnh hoặc bị tai nạn.
Thuý Hằng