Đô Lương chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh đến trường.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, những ngày này ngành giáo dục Đô Lương vừa thực hiện công tác dạy học trực tuyến và chỉ đạo các trường học triển khai công tác vệ sinh, khử khuẩn trường lớp và cơ sở vật chất để chuẩn bị tốt mọi điều kiện sẵn sàng cho việc đón học sinh trở lại trường học khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Các phụ huynh và giáo viên đang dọn dẹp các phòng học chuẩn bị tốt công tác đón học sinh đến trường.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón học sinh đến trường học tập khi được phép, sáng nay các khối lớp trường tiểu học Tân Sơn đã huy động giáo viên phối hợp với hội cha mẹ học sinh đến trường để tổng vệ sinh, dọn dẹp toàn bộ khuôn viên và trường, lớp học. Để đảm bảo an phòng chống dịch COVID-19 trường yêu cầu mỗi lớp chỉ huy động không quá 5 người, tổ chức vệ sinh theo khung giờ lệch nhau và thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ y tế. Bên cạnh đó, ban giám hiệu nhà trường cũng chủ động phân công chuyên môn, triển khai kế hoạch  và lịch tổ chức dạy học giãn cách an toàn.

Mọi công việc được khẩn trương hoàn thành và đảm bảo 5K.

Mặc dù chưa có lịch tổ chức học đón học sinh đến trường, song phòng Giáo dục và Đào tạo Đô Lương yêu cầu các trường học phải tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Chuẩn bị tốt các điều kiện trước khi đón học sinh trở lại trường. Tiếp tục rà soát học sinh; sửa sang cơ sở vật chất, nhất là khu vực vệ sinh để đảm bảo mỗi lớp có ít nhất 1 chậu rửa, trang bị đủ dung dịch sát khuẩn cho các lớp. Chủ động tiến hành tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi, bàn ghế học sinh nhằm đảm bảo môi trường an toàn nhất sẵn sàng đón học sinh tới lớp. Đến thời điểm này, công tác tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn tại các trường học trên địa bàn huyện Đô Lương đã được thực hiện nghiêm túc, cẩn thận.

Phun thuốc khử khuẩn tất cả các phòng học.

Năm học mới 2021-2022, Đô Lương có 50 nghìn học sinh thuộc 92 trường học và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 khi đón học sinh tới  trường, phòng GD&ĐT Đô Lương đã xây dựng kịch bản. Yêu cầu giáo viên, học sinh chấp hành đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và sát khuẩn trước khi vào lớp. Các bậc học điều chỉnh kế hoạch dạy học các môn cho phù hợp. Tổ chức dạy học giãn cách 2 buổi và đảm bảo học cách lớp. Học sinh được đo thân nhiệt hằng ngày trước khi vào học. Niêm yết các bản hướng dẫn thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế và quy chế của nhà trường về phòng, chống dịch được tại từng phòng học. Thường xuyên theo dõi sỹ số lớp thường xuyên, yêu cầu giáo viên, học sinh thường xuyên theo dõi sức khỏe.

Mọi công việc được hoàn thành để đón các em vào học.

Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Đô Lương những ngày qua đã được kiểm soát tốt. Và, việc đón học sinh đến trường năm học mới sẽ được tổ chức nghiêm túc khi có thông báo. Các trường học trên địa bàn huyện Đô Lương cơ bản đều đã thực hiện tốt việc dọn dẹp, vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, đồ dùng, trang thiết bị học tập, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt… để bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường. Với các kế hoạch cụ thể về phòng chống dịch bệnh và kế hoạch dạy học, Đô Lương  sẽ cố gắng đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giúp các học sinh nhanh chóng bắt nhịp tiến độ học tập.

                                                          Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt