Đô Lương: Chùa Nhân Bồi tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu.

Nhân dịp rằm tháng 7, chùa Nhân Bồi tại xã Bồi Sơn, huyện Đô lương đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu. Tham gia lễ có trên 500 tăng ni, phật tử và Nhân dân.

Chùa Nhân Bồi xã Bồi Sơn do Uy Minh Vương Lý Nhật Quang – Con trai thứ 8 của vua Lý Công Uẩn xây dựng vào năm 1041, chùa là 1 trong những di tích lịch sử cổ nằm trong quần thể di tích của làng Bạch Ngọc thuộc 3 xã Ngọc Sơn, Lam Sơn và xã Bồi Sơn. Hiện nay chùa đã được Nhân dân và du khách đóng góp, tôn tạo, trở thành 1 điểm đến tâm linh của Nhân dân.

%image_alt%
Đông đảo tăng ni, phật tử và Nhân dân về dự lễ.

Hàng năm vào dịp rằm tháng 7, nhà chùa đã tổ chức lễ Vu lan báo hiếu để mọi người bày tỏ sự tri ân và tấm lòng thành kính biết ơn đối với công lao sinh thành của tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Tại buổi lễ, các phật tử đã cầu nguyện để những người đã khuất được an lạc và bày tỏ mong muốn phù hộ, độ trì cho mọi người được sống thanh bình.

%image_alt%

Hiện nay. Tại chùa Nhân Bồi xã Bồi Sơn, đặc biệt là vào dịp ngày rằm, mồng một có hàng trăm du khách đến dâng hương, cầu nguyện và bày tỏ mong muốn cuộc sống của con người được an lạc.

Đài Đô Lương