Đô Lương chặt tỉa cây xanh đối phó với bão số 4

Rút kinh nghiệm từ ảnh hưởng của bão số 2 gây ra và sẵn sàng đối phó với diễn biến phức tạp của bão số 4, sáng ngày 25/7, BCH phòng chống thiên tai&tìm kiếm cứu nạn huyện Đô Lương đã triển khai chặt tỉa cây xanh có nguy cơ bị đổ khi có gió và mưa lớn.

doiphobao

Đô Lương tập trung chặt tỉa cây xanh trước cơn bão số 4. Ảnh: Hữu Hoàn

Chỉ tính riêng tại khu vực Trung tâm thị trấn và tuyến Quốc lộ 46 đi qua khu vực cầu tiên sát khu đô thị Vườn xanh đã có hàng trăm cây xanh cần phải chặt tỉa cành. UBND huyện đã huy động lực lượng của Thị trấn phối hợp với điện lực Đô Lương để tổ chức tỉa và thu dọn cây.

doiphobao1

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện việc tỉa cây xanh

Theo kế hoạch đề ra để đối phó với bão số 4 và những cơn bão tiếp theo huyện Đô Lương đang chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức tỉa cây để chống đổ đồng thời yêu cầu điện lực, viễn thông phối hợp thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn điện và thông tin liên lạc.

doiphobao2

Những cây xanh có nguy cơ gay đổ đều được tỉa cành

doiphobao3

Người dân tự giác chặt tỉa cây để đảm bảo an toàn khi có mưa bão

Việc tổ chức chặt tỉa cây đối phó với mưa bão lớn xảy ra là một trong những biện pháp có hiệu quả hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại đến tài sản và tính mạng của Nhà nước và nhân dân. Đồng thời giảm thiểu ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến hệ thống điện và hệ thống liên lạc viễn thông.

Hữu Hoàn