Đô Lương: Các doanh nghiệp vận tải đảm bảo an toàn cho hành khách trong mùa dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 xuất hiện trở lại ở nước ta, các doanh nghiệp vận tải hành khách ở Đô Lương đã thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho hành khách và lái xe trong quá trình tham gia giao thông.

Đô Lương có gần 20 doanh nghiệp, nhà xe chuyên kinh doanh trên lĩnh vực vận tải hành khách với hàng trăm đầu xe hiện đại hoạt động từ Bắc vào Nam. Dịp tết Nguyên Đán là  thời điểm các xe khách hoạt động hết công suất. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch covid-19, nên năm nay lưu lượng hoạt động vận tải giảm hẳn.

a2

Hành khách trước khi lên xe đều phải sát khuẩn và đeo khẩu trang.

Để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhiều người dân đã thận trọng hơn, hạn chế di chuyển bằng các phương tiện công cộng. Bên cạnh đó, các chủ xe khách ở Đô Lương đã chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang để phát cho hành khách trước khi lên xe, đồng thời, thường xuyên lau chùi vị trí ghế, thành vịn tay và vệ sinh xe đảm bảo sạch sẽ, thoáng gió để phòng ngừa dịch bệnh.

Điển hình như công ty vận tải Lạc Hồng có 4 xe giường nằm chạy tuyến Đô Lương – Hà Nội và ngược lại. Dù lượng khách ít hơn, nhưng công ty vẫn duy hoạt động trên nguyên tắc chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch, trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay, khẩu trang cho các xe, vận động, hướng dẫn hành khách thực hiện nghiêm túc.

a3

Hành khách lên xe đều phải đeo khẩu trang.

Dù các công ty, doanh nghiệp đã rất ý thức trong việc đảm bảo an toàn cho hành khách và thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải. Ngược lại, người dân cũng cần thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

                                                                   Huy Khôi