Đô Lương: Các CLB dân ca chuẩn bị tham gia liên hoan dân ca, ví – giặm Nghệ Tĩnh

Để chuẩn bị tốt cho liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh cụm 2, các CLB dân ca huyện Đô Lương đã sẵn sàng để việc liên hoan dân ca, ví – giặm Nghệ Tĩnh thành công tốt đẹp.

danca3

CLB dân ca xã Bồi Sơn hăng say luyện tập các tiết mục liên hoan dân ca, ví – giặm cụm 2.

Anh Nguyễn Mạnh Cường – Nghệ nhân xã Bồi Sơn  là một trong những diễn viên đã có nhiều kinh nghiệm trong tham gia liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh. Mặc dù công việc bận rộn, nhưng anh Cường và các thành viên CLB dân ca xã Bồi Sơn đều tích cực luyện tập cả ngày lẫn đêm để tham gia liên hoan đạt kết quả tốt. Từ mỗi buổi tập, giúp cho các thành viên CLB thuần thục hơn các làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh. Trong đó có những bài mới cũng được luyện tập công phu mang dậm bản sắc văn hóa xứ Nghệ để phục vụ công chúng.

danca2

Các CLB duyệt chương trình tham gia liên hoan dân ca, ví -giặm Nghệ Tĩnh

Tham gia liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh cụm 2, Đô Lương có 3 câu lạc bộ dân ca tham dự gồm: Bồi Sơn, Tân Sơn và Thị Trấn. Đây là những câu lạc bộ có nhiều thành tích nổi bật trong các kỳ liên hoan dân ca, ví – giặm Nghệ Tĩnh. Đây cũng là những CLB có nhiều người say mê với các làn điệu dân ca. Là đơn vị được lựa chọn tham gia liên hoan dân ca ví – giặm lần này, từ hơn 1 tuần nay, câu lạc bộ dân ca ví – giặm thị trấn Đô Lương đang tích cực tập luyện. Tham gia liên hoan dân ca, ví – giặm Nghệ Tĩnh lần này CLB dân ca Thị trấn Đô Lương có 30 thành viên tham gia

danca

CLB dân ca Thị trấn luyện tập các tiết mục tham gia liên hoan. Ảnh: Thúy Hằng

Theo kế hoạch liên hoan “Dân ca, ví – giặm Nghệ Tĩnh” cụm 2 năm 2018 được tổ chức tại huyện Đô Lương với sự tham gia của 13 CLB dân ca của các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông và Đô Lương. Liên hoan sẽ diễn ra trong 2 ngày 27-28/7 sắp tới. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho liên hoan đã được triển khai mọi mặt từ công tác tuyên truyền, trang trí, luyện tập. Các câu lạc bộ cũng đã chuẩn bị đầy đủ  các tiết mục tham gia.

danca4

Các tiết mục được giàn dựng công phu

Từ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND huyện Đô Lương trong công tác chuẩn bị, cộng với tình yêu say mê dân ca ví, giặm, các câu lạc bộ dân của huyện Đô Lương đã sẵn sàng để liên hoan thành công tốt đẹp, phần nào đưa các làn điệu dân ca, ví – giặm Nghệ Tĩnh vào cuộc sống. Đây chính là việc làm thiết thực trong việc bảo tồn, phát huy di sản phi vật thể của nhân loại.

Thuý Hằng