Đô Lương bệnh viện Đa khoa tích cực phòng chống dịch nCov

Mặc dù hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An, chưa xảy ra trường hợp bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, nhưng trước diễn biến đang ngày càng phức tạp, Bệnh viện Đa khoa Đô Lương tiếp tục làm tốt  công tác phòng chống dịch đến các đội ngũ y, bác sỹ và bệnh nhân đến khám, điều trị tại  bệnh viện.

4

Nhân viên y tế phát khẩu trang miễn phí cho những người đến khám mà chưa có khẩu trang.

Cũng như nhiều bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện, chị Nguyễn Thị Trang công nhân của Công ty KIDO Vinh, đã được Bác sỹ tư vấn về cách phòng chống và nhận biết các dấu hiệu nhiễm vi rút dịch nCov. Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn và hạn chế đến chỗ đông người, ăn uống hợp vệ sinh và đủ chất để đảm bảo sức đề kháng. Chị Trang còn được bác sỹ tư vấn sử dụng khẩu trang y tế khi cần thiết.

000

Bác sỹ khám và tư vấn cho bệnh nhân Nguyễn Thị Trang.

Tại quầy đón tiếp, Bệnh viện bố trí nhân viên y tế hướng dẫn người bệnh rửa tay khô, phát miễn phí cho các bệnh nhân chưa có khẩu trang và hướng dẫn đeo đúng cách. Bệnh viện cũng đã thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh chống viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, với 10 thành viên. Nhiệm vụ của Đội là thường trực phản ứng nhanh, hỗ trợ chuyên môn cho các Khoa thu dung, điều trị, chăm sóc và kiểm soát lây nhiễm tại Bệnh viện có yêu cầu và mức độ dịch.

2

Khu vực cách ly

Với mục tiêu: Phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới vi rút Corona, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.  Trong những ngày qua, Bệnh viện đa khoa Đô Lương đã triển khai các giải pháp phòng chống dịch; sẵn sàng các thiết bị y tế để lấy mẫu xét nghiệm, chụp X quang; bố trí sẵn khu cách ly, điều trị nếu có trường hợp mắc bệnh; thực hiện công tác truyền thông sức khỏe về vi rút Corona đến người bệnh và người nuôi bệnh.

3

Thuốc và vật tư y tế đã được chuẩn bị sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch nCov.

Hiện nay, Bệnh viện cũng thực hiện quy trình sàng lọc, cách ly người bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona gây ra. Cụ thể, khi người bệnh đến khám sẽ được nhân viên khai thác tiền sử, dấu hiệu bệnh… qua đó, phân luồng khám bệnh riêng biệt và điều trị cách ly cho trường hợp nếu có dấu hiệu sốt, ho và có đi đến vùng dịch; ngoài các dấu hiệu trên sẽ khám chữa bệnh thông thường.

1

Phòng điều trị cách ly sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân nhiễm vi rút Corona.

ới tinh thần “Phát hiện sớm, xử lý kịp thời”, công tác phòng chống dịch bệnh nCoV tại Bệnh viện đa khoa Đô Lương luôn trong tư thế sẵn sàng. Từ cơ sở vật chất đến con người, thiết bị y tế và thuốc hỗ trợ điều trị…tất cả đảm bảo tốt việc thu dung điều trị cách ly an toàn, không để dịch lây lan cộng đồng.

Bài và ảnh: Lê Hoàn