Đô Lương bế mạc lễ hội làng sen dân ca ví dặm năm 2017

Sau 2 đêm tổ chức tối ngày 5/5, huyện Đô Lương bế mạc liên hoan tiếng hát làng sen và dân ca, ví dặm Nghệ Tĩnh năm 2017.

lang-sen1

Tiết mục văn nghệ tham gia hội diễn của cơ quan Huyện ủy

lang-sen

Tham gia lễ hội tiếng hát Làng Sen và dân ca, ví dăm năn nay có 17 cơ quan, đơn vị tham gia, Với chủ đề ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất và tôn vinh giá trị văn hóa nhân loại dân ca, ví giặm được Unesco công nhận. So với liện hoan tiếng hát làng Sen lần trước năm nay các tiết mục có chất lượng cao hơn. Nhiều đơn vị đã quan tâm, đầu tư, luyện tập, giàn dựng kỹ lưỡng.

lang-sen2

Đông đảo cán bộ và nhân dân đến xem và cổ vũ

lang-sen3

Tiết mục văn nghệ tham gia hội diễn của cơ quan khối dân

Đây chính là việc làm thể hiện tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ kính yêu, hường tới chào mừng 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời góp phần gìn giữ và phát huy các làn điệu dân ca, ví giặm xưe Nghệ. Nhiều đơn vị đã tự biên, tự diễn nhiều tiết mục có nội dung hấp dẫn được đông đảo người xem cổ vũ. Sau nhiều lần tổ chức liên hoan tiếng hát làng sen và dân ca, ví dặm Nghệ Tĩnh vào dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác đã được các xã, thị và các cơ quan đơn vị tích cực tham gia.

lang-sen7

Tiết mục văn nghệ của trường PTTH Đô Lương 3 tham gia hội diễn

Với mục đích tôn vinh giá trị đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh và các làn điệu dân ca xứ Nghệ còn có ý nghĩa đó là xây dựng phong trào văn hóa – văn nghệ quần chúng ở cơ sở ngày một phát triển. Tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó để nâng cao chất lượng phục vụ món ăn tinh thần trong đới sống của nhân dân.

lang-sen4

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBNd huyện trao giải nhất tới đội văn nghệ sư đoàn 324

lang-sen5

Kết quả đội văn nghệ sư đoàn 324 đạt giải nhất; đội văn nghệ Huyện ủy, cơ quan UBND huyện, cơ quan khối dân đạt giải hai; đài Truyền thanh – Truyền hình, Bệnh viện đa khoa, công an huyện, trung tâm y tế. BTC đã trao giải cho các đơn vị.

Hữu Hoàn 

 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt