Đô Lương: Bắt giữ và tiêu hủy 180 kg thực phẩm hôi thối không rõ nguồn gốc

Sáng ngày 15/7/2013, trong lúc tuần tra trên quốc lộ 7 đoạn qua địa phận xã Hòa Sơn, Đô Lương, Đội cảng sát giao thông 1/7 Công an tỉnh đã kiểm tra xe khác mang biến kiểm soát 37B 005. 94 của ông Lê Ngọc Trí ở Thành phố Vinh do anh Trần Nhật Hùng ở xã Diễn Phú, Diễn Châu, Nghệ An điều khiển tuyến Vinh đi Xiêng Khoảng, Bun Xa Vẳn ( Lào ). Qua kiểm tra đã phát hiện và thu giữ một lượng lớn thực phẩm qua chế biến không rõ nguồn gốc và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Số thực phẩm bị bắt giữ gồm 3 thùng đựng chim và lươn đã qua chế biến có tổng trọng lượng 180 kg, toàn bộ số thực phẩm này đã bị bốc mùi hôi thối, nếu không phát hiện sẽ được nhập cho các nhà hàng để làm các món ăn rất nguy hiểm đến sức khỏe của người tiêu dùng. Theo chủ xe khách thì số thực phẩm kể trên do một người ở huyện Nghi Lộc gửi chở sang Lào để tiêu thụ. Sau khi bắt giữ, Đội cảnh sát giao thông 1/7 đã đưa toàn bộ xe và số thực phẩm về tại trạm thú y huyện để phối hợp với các ban ngành liên quan huyện Đô Lương tiến hành lập biên bản xử lí và tổ chức tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm kể trên.

180 kg Chim và Lươn không rõ nguồn gốc bị hôi thối

Trước đó vào ngày 11/7, Đội cảnh sát giao thông 1/7 cũng đã phối hợp với trạm thú y huyện tổ chức kiểm tra, thu giữ và tiêu hủy 1244 con vịt, ngan và ngỗng con không rõ nguồn gốc được chở từ Hà Nội về tiêu thụ trên địa bàn huyện Đô Lương.

Sỹ Bắc