Đô Lương bắt giữ 2 tàu hút cát, sạn trái phép.

Vào lúc 12h trưa ngày 7/5/2017, tại vùng giáp ranh giữa xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương và xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn trên sông Lam,  đoàn kiểm tra khai thác khoáng sản và công an huyện Đô Lương đã bắt quả tang 2 tàu khai thác cát, sạn trái phép.

tau-hut-cat,-san

Hiện trường hai tàu khai thác cát, sạn trái phép

Qua kiểm tra 2 tàu của ông Nguyễn Văn Phúc, sinh năm 1964; ông Phan Trọng Liệu, sinh năm 1989, cả 2 đều ở trú quán tại xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn. 2 tàu không có giấy phép, không có đăng kiểm và các giấy tờ liên quan đang khai thác cát, sạn trái phép. Sau khi kiểm tra và lập biên bản , công an huyện Đô Lương đã yêu cầu 2 chủ tàu đưa về bãi tập kết tại xã Tràng Sơn để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

tau-hut-cat,-san1

Công an huyện Đô Lương tạm giữ phương tiện để điều tra, xử lý vi phạm

Hiện nay, trên sông Lam qua địa bàn huyện Đô Lương có nhiều chủ tàu không giấy phép, không giấy lưu hành và đăng kiểm thường xuyên khai thác trái phép cát, sạn làm ảnh hưởng đến dòng chảy, gay sạt lở và ô nhiễm môi trường nguồn nước, làm bức xúc trong nhân dân. Trong thời gian tới UBND huyện sẽ chỉ đạo các ban, ngành tập trung kiểm tra, kiên quyết xử lý các hành vi, vi phạm.

Hữu Hoàn