Đô Lương: Ban hành quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Normal
0

false
false
false

MicrosoftInternetExplorer4

Sáng ngày 10/9, UBND huyện Đô Lương tổ chức hội nghị triển khai thực hiện  QĐ số 04 ngày 14/8/2014 về việc ban hành quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn. Tham dự hội nghị có đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện, Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện chủ trì hội nghị

Những quy định cụ thể như: Việc tổ chức lễ cưới phải thực hiện các quy định như: Đảm bảo trang trọng, tiết kiệm vui chơi lành mạnh phù hợp với phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của địa phương và hoàn cảnh gia đình; Không phô trương hình thức; không đặt dựng rạp cưới trên các trục đường giao thông; không mở nhạc và tổ chức văn nghệ trước 6h sáng và sau 22h đêm. Đối với CB Đảng viên và CNVC – LĐ trên địa bàn huyện khi tổ chức lễ cưới cho bản thân mình phải báo cáo với bí thư chi bộ và thủ trưởng cơ quan trước thời gian ít nhất 7 ngày. CB, CNVC – LĐ không sử dụng giờ làm việc hành chính và phương tiện công để đi dự đám cưới. Khuyến khích tổ chức việc cưới bằng tiệc ngọt hoặc tổ chức đám cưới tập thể hay dùng hình thức báo hỉ.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.


Đối với việc tổ chức lễ tang, nghiêm cấm các thủ tục lạc hậu có hành vi mê tín dị đoan, không để thi hài quá 48h đối với người đã qua đời; không quá 24h đối với người mắc bệnh truyền nhiễm; không cử nhạc tang trước 6h sáng và sau 22h đêm; Việc tổ chức lễ cúng 3 ngày, 49 ngày, 100 ngày chỉ thực hiện trong nội bộ gia đình dòng họ.

Cũng trong đợt này, UBND huyện Đô Lương đã triển khai QĐ 62/2013 của UBND tỉnh ban hành Quy định về phát ngôn, cung cấp, đăng, phát và xử lý thông tin trên báo chí thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An; ban hành quy định về quản lý, vận hành, sử dụng hệ thống cổng Thông tin điện t.

Hữu Hoàn

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-parent:””;
mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt;
mso-para-margin:0cm;
mso-para-margin-bottom:.0001pt;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:10.0pt;
font-family:”Times New Roman”;
mso-ansi-language:#0400;
mso-fareast-language:#0400;
mso-bidi-language:#0400;}

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt