Đô Lương Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho chị Nguyễn Thị Xuân ở xã Quang Sơn

Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, UBND huyện Đô Lương và xã Quang Sơn đã tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Xuân ở xóm 10 xã Quang Sơn, Đô Lương. Đây là công trình do Đảng bộ và nhân dân huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, trao tặng đơn vị kết nghĩa huyện Đô Lương.

Chị Nguyễn Thị Xuân năm nay 43 tuổi là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, do phải đơn thân nuôi con nhỏ và bản thân lại ốm đau thường xuyên điều kiện đời sống gặp rất nhiều khó khăn, không có điều kiện để làm nhà nên trong gần 20 năm qua, hai mẹ con chị phải ở trong căn nhà xuống cấp, đặc biệt trong trận lũ vào tháng 10 năm 2012 đã làm ngập và hư hỏng căn nhà càng làm cuộc sống của chị khó khăn hơn.


Ngôi nhà được xây dựng có thiết kế nhà 3 gian cấp 4 có tổng diện tích sử dụng là 54 m2, đặc biệt được thiết kế xây móng nhà cao hơn 1m để tránh lũ. Công trình có tổng kinh phí đầu tư xây dựng 115 triệu đồng, trong đó, huyện Nghĩa Hành, Quãng Ngãi kết nghĩa hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do sự giúp đỡ của anh em họ hàng và bà con lối xóm, cùng với sự hỗ trợ về tiền mặt, các tổ chức đoàn thể của xã và xóm đã hỗ trợ hàng trăm ngày công lao động để vận chuyển nguyên vật liệu, san lấp mặt bằng. Xóm 10 xã Quang Sơn thuộc vùng Vân Hà là nơi thường xuyên bị ngập úng và lũ lụt mỗi khi mưa lớn, vì vậy ngôi nhà được xây dựng và hoàn thành bàn giao sẽ giúp cho gia đình chị Xuân thoát được cảnh ngập úng mỗi khi trời mưa.

Chị Xuân ở Xóm 10 xã Quang Sơn rất xúc động bày tỏ sự biết ơn đối với Đảng bộ và nhân dân huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, trao tặng.

Chị Xuân rất xúc động và biết ơn sự quan tâm của Đảng và nhà nước, các tổ chức đoàn thể và nhân dân đã giúp gia đình vượt qua khó khăn, từ đó vươn lên ổn định cuộc sống.

Sỹ Bắc