Đô Lương: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Trần Thị Đạt ở Yên Sơn

Sau hơn 2 tháng khởi công và xây dựng, chiều ngày 29/8/2013, Ngân hàng NN&PTNT và UBMTTQ huyện Đô Lương đã tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho Bà Trần Thi Đạt ở xóm Yên Tân, xã Yên Sơn.

Bà Trần Thị Đạt năm nay 83 tuổi, là người có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm, hiện bà đang phải nuôi một người con bị tàn tật từ nhỏ, do vậy điều kiện kinh tế rất khó khăn, bà đang phải sống trong căn nhà đã xuống cấp. Để gia đình bà đạt có nhà ở ổn định ngân hàng Nông nghiệp phát triển đã hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết. Ngôi nhà được thiết kế xây dựng nhà cấp 4 gồm 3 gian, tống diện tích sử dụng 54 m2 Với tổng kinh phí trên 80 triệu đồng, trong đó Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Nghệ An hỗ trợ 25 triệu đồng, phần còn lại do anh em họ hàng và bà con lối xóm giúp đỡ. Để ngôi nhà hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra, các tổ chức đoàn thể và nhân dân xóm Yên Tân đã ủng hộ hàng trăm ngày công lao động để san lấp mặt bàng, vận chuyển nguyên vật liệu cho gia đình.


Tại buổi lễ, đại diện Ngân hàng NN&PTNT và MTTQ huyện đã trao số tiền hỗ trợ 25 triệu đồng cho gia đình, thay mặt gia đình bà Trần Thị Đạt đã phát biểu bày tỏ sự biết ơn trước sự quan tâm của Đảng và nhà nước, sự giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể để bà có căn nhà mới để ở.

Sỹ Bắc – Huy Khôi