Đô Lương 500 ha lúa bị ngập nước và ngã đổ

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 trong 4 ngày qua từ ngày 10 – 13/9, trên địa bàn huyện Đô Lương đã xảy ra mưa lớn gây ngập úng ở nhiều nơi ảnh hưởng lớn đến giao thông và lúa hè thu.

Mua-lon-gay-do-lua

500 ha lúa hè thu bị ngã đổ do mưa lớn

Theo trạm khí tượng Đô Lương lượng mưa đo được trong những ngày qua trên 180 ml. Đến 15h ngày 13/9, mưa lớn vẫn tiếp tục xảy ra gây ngập úng nhiều diện tích lúa hè thu. Theo phòng NN&PTNT cho biết do mưa lớn kéo dài đã làm ngập úng và ngã đổ 500 ha lúa hè thu trong giai đoạn chín 40 – 60%. Đây là thời điểm lúa bắt đầu chín rộ, mưa lớn gây ngập úng sẽ ảnh hưởng lớn đến năng suất lúa hè thu và mưa tiếp tục kéo dài lúa sẽ bị nảy mầm khi chưa thu hoạch.

Mua-lon-gay-do-lua1

Bà con nông dân tập trung chống ngập cho lúa hè thu do mưa lớn gây ra

Ông Trần Văn Minh, xóm Vạn Yên, xã Hòa Sơn năm nay gieo cấy 4 sào lúa nhưng hiện nay có 2 sào bị ngã đổ và ngập nước. Gia đình ông đã huy động mọi người ra đồng để tháo nước và dựng lúa để vớt vát năng suất.

Hiện nay, UBND huyện Đô Lương đang chỉ đạo các xã để vận động bà con nông dân khơi thông hệ thống thoát nước, thu hoạch các trà lúa đã chín và thực hiện các biện pháp chống ngập cho lúa.

Hữu Hoàn