Đô Lương:  30 ca nhập viện do tai nạn giao thông

Trong 5 ngày qua từ 30 tháng chạp đến ngày 4 tháng giêng năm Mậu Tuất trên địa bàn huyện Đô lương đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn giao thông, làm nhiều trường hợp phải nhập viện.

benh-vien1

Bác sỹ chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện. Ảnh: Hữu Hoàn

Tại Bệnh viện Đô Lương số các tai nạn nhập viện bị chấn thương, gãy tay, gãy chân tăng cao. Theo số liệu thống kê của Bệnh viện Đa khoa Đô Lương trong 2 ngày qua có 30 ca nhập viện, trong đó có 2 ca phải chuyển tuyến trên, rất may không có tử vong.  Theo các Bác sĩ nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông là do người tham gia giao thông không làm chủ tốc độ, sử dụng bia rượu và thiếu quan sát.

benh-vien

Ảnh: Hữu Hoàn

Đặc biệt từ ngày 2 đến ngày mồng 4 tết lượng người tham gia giao thông với mật độ lớn, nguy cơ tai nạn rất cao. Nhiều thanh niên điều khiển xe chở số người quá quy định, chạy xe với tốc độ nhanh .

Để giảm thiểu tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào, người tham giao thông cần nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, đã uống rượu bia không điều khiển phương tiện giao thông, điều khiển  ô tô xe máy không chở người quá quy định, điều khiển mô tô xe máy phải đội mũ bảo hiểm.

Hữu Hoàn