Đô Lương 2.200 thí sinh tham gia kỳ thi Quốc gia THPT năm 2017

Sáng ngày 22/6, cùng với cả nước, 4 điểm thi THPT Quốc gia  năm 2017 ở Đô Lương đồng loạt khai mạc. Năm nay, do có nhiều điểm mới phù hợp nên tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh và  người nhà.

thithptqg

Từ 6h30 phút sáng các thí sinh đã có mặt tại các điểm thi

Kỳ thi Quốc gia THPT năm 2017, Đô Lương có 2.185 thí sinh dự thi.  Đô lương bố trí 4 điểm thi với 92 phòng thi. Sáng nay, buổi thi đầu tiên các em sẽ thi môn ngữ và nên tâm lý nhẹ nhàng hơn. Do được chuẩn kỹ lưỡng về kiến thức, lại được thi tại địa phương nên tinh thần các em phấn khởi và tự tin bước vào kỳ thi.

thithptqg2

Từ 7h các em bước vào phòng thi

Năm nay, bộ giáo dục chỉ tổ chức duy nhất 1 kỳ thi Quốc gia THPT và cũng có nhiều điểm mới. Ngoài môn Ngữ văn, các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm, các em chỉ phải tham gia duy nhất 1 kỳ thi để được công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học. Việc bố trí thi tại các điểm trường tại địa phương nên rất thuận lợi khi thi cử, giúp ổn  định về mặt tâm lý, đảm bảo sức khoẻ  và đỡ tốn kém về kinh phí. Việc đổi mới này không chỉ là thuận lợi cho học sinh và cho cả người nhà-phụ huynh học sinh.

thithptqg1

Các thí sinh có mặt tại phòng thi

Từ việc phải tổ chức nhiều kỳ thi nay chỉ còn 1 kỳ thi quốc gia THPT và phải thi tại các tỉnh, cụm tỉnh nay các em được thi ngay tại địa phương đã giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh. Đặc biệt là giảm được nguồn kinh phí lớn và giảm thiểu tình trạng mất TTATGT

                                                          Huy Khôi