Đô Lương: 1905 thí sinh thi vào lớp 10 THPT

Sáng ngày 6/6, trên địa bàn huyện Đô Lương, 1905 thí sinh đã bước vào kỳ thi lớp 10 THPT.

Ngay từ 7 giờ sáng, rất đông các bậc phụ huynh và người thân đã đưa con, em mình đến các điểm thi. Tại các cổng trường, đội thanh niên tình nguyện đã có mặt để giúp đỡ các thí sinh.

a3

Sáng nay, gần 2000 thí sinh ở Đô Lương bước vào kỳ thi lớp 10

Năm nay, thí sinh huyện Đô Lương tham gia dự thi ở 3 hội đồng thi: THPT Đô Lương 1, THPT Đô Lương 3 và THPT Đô Lương 4 với 71 phòng thi. Riêng các trường THPT Đô Lương 2, THPT Duy Tân, Trung tâm GDTX tổ chức xét tuyển.

a2

Thí sinh rà soát lại phòng thi và số báo danh trước khi bắt đầu vào thi

Tại điểm trường THPT Đô Lương 1 có 35 phòng thi, với 824 em dự thi, chỉ tiêu tuyển chọn 520 em, tỷ lệ chênh lệch giữa dự thi và tuyển chọn gần 300 em. Đây là kỳ thi có tỷ lệ “chọi” căng nhất từ trước đến nay tại trường THPT Đô Lương 1. Nguyên nhân do năm nay trường THPT Đô Lương 2 xét tuyển thí sinh, trường THPT Anh Sơn 2 trước đây tổ chức xét tuyển, nhưng năm nay lại tổ chức thi, do vậy lượng thí sinh tập trung thi ở trường THPT Đô Lương 1 đông hơn các năm trước.

a1

Giám thị coi thi dặn dò thí sinh trước khi bước vào làm bài thi. Ảnh: Ngọc Phương

Ngay buổi sáng đầu tiên của kỳ thi, an ninh trật tự tại các điểm thi ổn định. Các hội đồng coi thi phân công đầy đủ, cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên. Phòng thi được vệ sinh sạch sẽ, có đủ bàn ghế, ánh sáng tốt, quạt mát và nước uống cho các thí sinh.

                                                                  Ngọc Phương