Điện lực Đô lương tổng kết chương trình tiết kiệm điện năm 2019.

Sáng ngày 22/11, Điện lực Đô lương tổng kết chương trình tiết kiệm điện năm 2019 và trao đèn tiết kiệm điện cho các hộ nghèo tại xã Nam Sơn.

a3

Toàn cảnh buổi lễ.

Chi nhánh Điện lực Đô Lương đã triển khai sâu rộng  đến  người dân sử dụng điện.

Để chương trình tiết kiệm điện tạo sức lan tỏa sâu rộng đến với mọi người dân sử dụng điện, Điện lực Đô Lương phối hợp cùng với UBND Nam Sơn thực hiện  phát động chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện 2019”.

 Tổ chức tuyên truyền hướng dẫn cho nhân dân thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện bằng nhiều hình thức như: Sử dụng đèn led chiếu sáng, đèn com pac, đèn huỳnh quang, sử dụng điều hòa hợp lý,dùng bình đun nước bằng năng lượng mặt trời, tắt các nguồn điện khi không sử dụng, đấu nối nâng cấp đường điện…

a2

Lãnh đạo điện lực Đô Lương trao quà cho 5 gia đình thực hiện xuất sắc việc tiết kiệm điện. Ảnh: Hoàng Phi

Tham gia chương trình tiết kiệm điện có 1.597 hộ dân của xã Nam sơn.. Kết quả  có 310 hộ giảm được sản lượng điện năng giảm trên 35 ngàn kw/h. So với năm 2018,tương đương tiết kiệm được trên 65 triệu đồng tiền điện, trong đó có 35 hộ giảm từ 15% đến 50 % lượng điện tiêu thụ.

Điều quan trọng là thông qua chương trình tiết kiệm điện đã nâng cao nhận thức cho nhân dân trong việc tiết kiệm điện đồng thời xây dựng ý thức cho mọi người để từ đó nhân rộng phong trào tiết kiệm điện và sử dụng nguồn điện hợp lý, đảm bảo an toàn trong cộng đồng.

a1

 Nhân dịp này , Lãnh đạo Điện lực Đô Lương và xã Nam sơn đã trao phần thưởng cho 5 gia đình xuất sắc và 30 gia đình thực hiện tốt việc tiết kiệm điện theo cam kết đăng ký đầu năm 2019./.

Hoàng Phi