Điện lực Đô Lương tổ chức hội nghị phát động chiến dịch tiết kiệm điện

Sáng ngày 10/5, Điện lực Đô Lương đã tổ chức hội nghị phát động chiến dịch gia đình thi đua tiết kiệm điện năm 2016.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị

Hiện nay, điện lực Đô Lương đang quản lý 200 trạm biến áp, 1.200 km đường dây hạ thế với 60.000 hộ dùng điện ở 33 xã, Thị trấn. Số tiền điện mỗi năm là 120 tỷ đồng.

%image_alt%
Mạng lưới điện huyện Đô Lương

Trong quá trình sử dụng điện, điện lực Đô Lương đã tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân trong việc tiết kiệm điện bằng nhiều hình thức. Đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát và xử lý các điều luật vi phạm. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn huyện Đô Lương vẫn còn nhiều hộ sử dụng điện lãng phí như: Đèn, bơm nước, quạt điện, điều hòa, máy lạnh. Để tiết kiệm nguồn năng lượng Quốc gia, đặc biệt trong mùa nắng nóng hạn hán, đồng thời tiết kiệm nguồn kinh phí cho gia đình và ngân sách nhà nước, trong 2 năm qua, điện lực Đô Lương đã phát động phong trào thi đua gia đình tiết kiệm điện. Từ đó, mỗi năm tiết kiệm được hơn 10% số lượng điện tiêu thụ. Đợt phát động năm 2016 diễn ra từ ngày 10/5 đến 30/11/2016 bằng các hình thức tiết kiệm điện trong gia đình. Trong thời gian phát động, điện lực Đô Lương sẽ phối hợp với các xã đánh giá kết quả tiết kiệm điện, công khai kết quả thực hiện và trao giải thưởng cho các gia đình tiết kiệm điện đạt tiêu chuẩn.

%image_alt%
Ký kết chương trình gia đình thi đua tiết kiệm điện

Việc phát động phong trào thi đua tiết kiệm điện cho gia đình là việc làm thiết thực để tiết kiệm kinh phí và nâng cao nhận thức cho toàn dân về vai trò quan trọng của năng lượng điện.

Hữu Hoàn
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt