Điện lực Đô Lương lắp đặt hệ thống điện và tặng đèn điện cho hộ nghèo

Để giúp hộ nghèo bớt đi khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, điện lực Đô Lương đã tổ chức lắp lại hệ thống điện, đồng thời trao tặng đèn điện chiếu sáng cho nhiều hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện.

dien1

Đợt này Điện lực Đô Lương lắp điện cho 11 hộ nghèo

Trong những ngày cuối tháng 12 này, trời đã trở rét, chúng tôi đi cùng tổ thợ lắp đặt điện của Điện lực Đô Lương về với những hộ gia đình nghèo. Đến nhà bà Nguyễn Thị Quế ở xóm 6 Thuận Sơn, một hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn. Trong căn nhà khá chật hẹp, bà đang sống cùng người con trai và 3 cháu nhỏ, tài sản trong nhà không có gì đáng giá, thêm đó lại tối om vì không có điện, không ai không khỏi cảm thương. Để lắp điện cho gia đình bà, tổ thợ điện phải dùng đèn pin chiếu sáng để kéo dây, khoan lắp các bảng điện. Sau vài tiếng đồng hồ lắp đặt, điện trong căn nhà bà đã được chiếu sáng với nhiều bóng đèn và ổ cắm tiện lợi cho sinh hoạt. Bà Nguyễn Thị Quế, xúc động đến trào nước mắt, nói trong nghẹn ngào:

“Hoàn cảnh tôi rất khó khăn, đứa con trai năm 2012 bị bệnh tâm thần mới được chữa khỏi, nó có 3 đứa con gái, không có việc làm. Vừa rồi mới theo bạn đi làm thợ mộc, tội lắm…Nay được Điện lực đến lắp điện cho gia đình, tôi vô cùng cảm ơn”.

dien

Lắp điện tại hộ gia đình bà Nguyễn Thị Quế ở xóm 6 Thuận Sơn – Đô Lương.

Ngoài hộ gia đình bà Quế, những ngày này, Điện lực Đô Lương đã về các xã như: Yên Sơn, Hiến Sơn, Đặng Sơn, Hòa Sơn. Tân Sơn, Mỹ Sơn…để kéo dây, lắp lại hệ thống điện sinh hoạt cho 11 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hệ thống điện sinh hoạt được lắp đặt mới bao gồm: dây dẫn cấp điện từ công tơ điện vào nhà, cầu dao điện, bảng điện, dây điện và bóng đèn với trị giá 1,5 triệu đồng.

Trước đó, do điều kiện kinh tế khó khăn nên các hộ gia đình nghèo này đều không hoặc rất ít sử dụng điện. Nếu sử dụng thì hệ thống điện không an toàn, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Nay hệ thống điện được lắp đặt, các hộ gia đình đều rất phấn khởi.

Cùng với việc lắp đặt lại hệ thống điện cho hộ nghèo, cũng trong dịp cuối năm này, Điện lực Đô Lương đã trao tặng 400 đèn điện cho nhiều hộ gia đình nghèo ở các xã như: Thuận Sơn, Yên Sơn, Hiến Sơn, Đặng Sơn, Hòa Sơn, Tân Sơn, Nhân Sơn, Mỹ Sơn..

Nhận được món quà này, các hộ gia đình đều cảm ơn sự quan tâm của ngành điện, chị Nguyễn Thị Tiến ở xã Trung Sơn nói: “Nhận được đèn điện này, tôi thấy ngành điện rất quan tâm đến bà con chúng tôi, tôi xin cảm ơn ngành điện…”

dien2

Điện lực Đô Lương trao tặng 400 đèn điện cho hộ nghèo

Việc điện lực Đô Lương lắp đặt hệ thống điện và tặng đèn điện cho hộ nghèo đã được các cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá đây là việc làm thiết thực, qua đó giúp cho hộ nghèo với bớt khó khăn. Ông Nguyễn Như Bốn – Chủ tịch MTTQ xã Thuận Sơn cho biết: “Trong cái khó khăn chung hiện nay, chúng tôi nhận thấy đây là một việc làm rất ý nghĩa và thiết thực của điện lực Đô Lương nhằm giúp cho các hộ nghèo giảm bớt được khó khăn trong cuộc sống, sinh hoạt mà không có điện hoặc điện không an toàn thì rất khổ…”

Càng về những ngày cuối năm thời tiết càng giá lạnh, những ánh điện được chiếu sáng tại các hộ nghèo đã làm ấm lên trong lòng họ, bớt đi sự khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tết đang gần đến, hộ nghèo khó khăn đã có điện nhờ sự việc làm thiết thực của Điện lực Đô Lương.