Điện giật chết học sinh, Phó giám đốc điện lực từ chức

Chiều 29/9, đoàn kiểm tra liên ngành TP HCM đã kết luận, đơn vị thi công đã đấu nối dây tiếp đất trụ điện sai kỹ thuật, dẫn đến cái chết của em Trần Trung Huy. Phó giám đốc Điện lực Bình Phú – đơn vị quản lý trụ điện, đã xin từ chức.

Ngày 29/9, đoàn kiểm tra liên ngành TP HCM đã công bố kết luận điều tra nguyên nhân cái chết của em Trần Trung Huy ở phường 11, quận 6,

"Trong quá trình lắp đặt tụ bù trung hạ thế, đơn vị thi công của điện lực Bình Phú đã đấu nối dây tiếp địa sai kỹ thuật, dẫn đến tai nạn đáng tiếc", văn bản của Công ty Điện lực TP HCM khẳng định. Theo đó, Công ty Điện lực Bình Phú phải chịu trách nhiệm về việc thi công hạng mục “Lắp đặt tụ bù trung hạ thế”.

Dây nối đất, chứ không phải dây câu tạm của dân như giả thiết ban đầu, là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết cho bé Huy. Ảnh: An Nhơn

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn chiều 27/9, một ngày sau đó, ông Ngô Văn Lý, Phó giám đốc Điện lực Bình Phú đồng thời là Trưởng ban quản lý dự án thi công lưới điện đã làm đơn xin từ chức. Lý do từ chức được ông Lý đưa ra là tự nhận trách nhiệm của người đứng đầu Ban quản lý dự án.

Hôm nay (29/9), lãnh đạo Công ty Điện lực TP HCM quyết định đình chỉ chức vụ đối với ông Ngô Văn Lý Phó giám đốc, Trưởng ban quản lý dự án Điện lực Bình Phú và ông Hoàng Tuấn Vinh, Trưởng phòng Kỹ thuật Điện lực Bình Phú, nhằm làm rõ trách nhiệm cá nhân.

Những cá nhân chịu trách nhiệm trực tiếp trong công tác giám sát công trình và kiểm tra an toàn cũng đang được điều tra làm rõ mức độ sai phạm để xử lý kỷ luật. Đồng thời, đoàn kiểm tra của Công ty Điện lực thành phố cũng sẽ tiếp tục xác minh làm rõ trách nhiệm các bộ phận của Điện lực Bình Phú như: Phòng kỹ thuật; Đội Quản lý lưới điện quận 6; Ban quản lý dự án; cán bộ an toàn và trách nhiệm của chủ đầu tư… để xem xét xử lý kỷ luật theo quy định.

Ngay sau khi nhận được thông tin về kết luận sai phạm hoàn toàn thuộc về điện lực, chiều 29/9, trao đổi với VnExpress.net, ông Trần Văn Trung, cha bé Huy rất bức xúc về lỗi do ngành điện lực đã cướp mất đứa con của mình.

Ông Trung cho biết, hiện tâm lý gia đình không ổn định nên chưa quyết định có khởi kiện công ty điện lực hay không.

Chỉ trong một tháng, hai học sinh đã chết vì điện giật. Để chấn chỉnh tình trạng này, Công ty Điện lực TP HCM đã quyết định thành lập 20 đoàn kiểm tra ngay trong đầu tháng 10 để tiến hành kiểm tra công tác an toàn lưới điện và các loại thiết bị điện trên toàn thành phố.

Theo VnExpress