Đêm trắng kinh hoàng giải cứu con tin bị bắt cóc

Sau 11 tiếng đồng hồ căng thẳng thuyết phục nhưng không được, lực lượng giải cứu đã quyết định tấn công đối tượng bắt cóc. Lúc 5h sáng ngày 17/1, tên Minh đã bị khống chế, con tin đã được giải cứu và đưa đi viện cấp cứu.

Mời quý vị độc giả xem quá trình tường thuật vụ giải cứu con tin:

PV VietNamNet điện về cho biết lúc 5h20 sáng 17/1: Mãi tới 5h sáng, các lực lượng giải cứu mới ập vào khống chế đối tượng, giải cứu con tin. Được biết, con tin bị thương, đã được đưa đi viện cấp cấp.


Trước đó hàng tiếng đồng hồ, từ 1h sáng đến lúc này, bạn bè của Minh vẫn kêu gào mong đối tượng bỏ súng đầu hàng, tuy nhiên bất thành.

Và lực lượng phá án đã quyết định tấn công. Lựu đạn hơi cay được ném vào trong phòng, đói tượng bị khống chế sau đó vài phút. Con tin tên là Trần Thị Thu Trang, SN 1994, học sinh lớp 10.

PV VietNamNet điện về từ hiện trường biết lúc 24h ngày 16/1 và 1h sáng ngày 17/1: Sau khi thuyết phục không được, các lực lượng giải cứu đang áp sát căn phòng tầng 3 nơi tên Minh đang giữ con tin.

Các lãnh đạo tỉnh TT-Huế đã cùng có mặt tại hiện trường để họp bàn phương án giải cứu con tin một cách an toàn nhất.

 

 

h

 Nhà nghỉ Như Phước, hiện trường vụ bắt cóc con tin – Ảnh: Tuổi Trẻ

Nhiều người dân vẫn đang tụ tập quanh khu vực, trong vòng bán kính vài trăm mét vì hiện trường đã bị phong tỏa. Khu nhà nghỉ sáng trưng điện. Các phương án tấn công đã được vạch ra, nhưng chưa có lệnh đột nhập.

Tin từ Công an TP huế cho hay ngày 16-1, Minh đi vào Huế để đến nhà người yêu ở phường An Tây. Khi đi, Minh có cầm theo một súng AK 47 cùng 36 viên đạn và một lựu đạn lấy ở đơn vị.

Nghe tin người yêu có mối quan hệ mới, gia đình nhà gái không cho Minh nạp lễ làm đám hỏi, Minh đã nổi khùng đòi giết người yêu. Gia đình bạn gái Minh đã phải nhờ công an phường can thiệp.

Khi cán bộ công an phường An Tây đến nói chuyện, Minh đã chĩa súng xuống đất bắn 4, 5 phát đạn rồi khống chế một người lái xe ôm chạy đến phường Vỹ Dạ.

Đến khu vực có nhà nghỉ Như Phước, số 64 Nguyễn Sinh Cung, Minh khống chế một cô gái khoảng ngoài 20 tuổi, lôi lên tầng 3 của nhà nghỉ Như Phước và cố thủ bên trong. Hai vợ chồng chủ nhà nghỉ may mắn thoát được ra ngoài.

(Theo Pháp luậtL TP.HCM)

23h:Tình hình vẫn chưa có gì thay đổi so với thời điểm cách đây 1 tiếng đồng hồ và rất căng thẳng. Tên bắt cóc vẫn chưa đưa ra yêu sách gì. Các lực lượng chức năng vẫn đang tính phương án giải cứu. 

Có một thông tin khác về tên Minh mà báo Tuổi trẻ online vừa cập nhật: 

Tên Minh được xác định là bộ đội binh nhất thuộc Trung đoàn 19 sư đoàn 968 bộ binh, đóng quân tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị (chứ không phải là bộ đội phục viên như thông tin ban đầu)

"Trung tá Bình, Trung đoàn 19 đã có mặt tại hiện trường cho biết ông đã gọi điện vào thuyết phục Minh không nên chỉ vì chuyện tình cảm mà làm việc dại dột, thế nhưng, Minh nói rằng: "Xin thủ trưởng hãy mang xác em về quê". Sau đó tắt máy" – thông tin từ báo Tuổi trẻ online cho hay.

22h30: Các phương án thuyết phục và đàm phán vẫn không có hiệu quả. Dù mẹ và người bạn của tên Minh đã mất vài chục phút kêu gọi, động viên qua loa phóng thanh. Đêm đã về khuya nhưng các trục đường quanh khu vực xảy ra vụ bắt cóc vẫn đông nghẹt.

22h: Mẹ và bạn thân của tên bắt cóc đã được đưa đến hiện trường. Một số nguồn tin đã cho PV VietNamNet biết, tên bắt cóc tên là Minh, là bộ đội xuất ngũ, quê ở huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình. Đã có thêm vài tiếng súng nổ phát ra từ nhà nghỉ Như Phước…

21h30: PV VietNamNet đang có mặt tại hiện trường và cho biết tình hình vẫn chưa có gì thay đổi, khu vực nhà nghỉ Như Phước bị cắt điện nên tối om.

d

Không được vào gần khu vực xảy ra vụ bắt cóc, người dân đứng giữa giá lạnh để xem từ xa – Ảnh; Mai Long

Rất nhiều PV các báo đài đã có mặt tại hiện trường nhưng không được phép vào phía trong để tiếp cận khu vực xảy ra vụ bắt cóc.

Chuyển thông tin về toà soạn, PV của Tuổi trẻ online cho biết, lúc 21h25, lực lượng an ninh đang đưa một phụ nữ đến phía nhà nghỉ. Một số thông tin hành lang cho rằng, người thanh niên là bộ đội xuất ngũ, nghe tin người yêu đi lấy người khác liền tức tốc từ Quảng Bình vào Huế tìm. Đến khu vực nhà nghỉ Như Phước, y đi vào hẻm của nhà nghỉ và khống chế một cô gái là khách đi đường rồi dẫn vào nhà nghỉ

"Lưc lượng đặc công đã bao vây tứ phía khách sạn, tuy nhiên chưa có lệnh nổ súng tấn công đối tượng bắt cóc.

Hiện tại, chủ khách sạn là ông Thọ, bà Oanh được xác định là đã ra ngoài an toàn. Tuy nhiên, vẫn chưa biết bao nhiêu người là khách trọ trong nhà nghỉ đang bị tên bắt cóc khống chế.

Người phụ nữ là mẹ của đối tượng bắt cóc đã được chở từ Quảng Bình vào Huế để tìm cách thuyết phục con trai" – bản tin về vụ bắt cóc trên Tuổi trẻ online.

f

CS đã phong toả các ngả đường dẫn vào khu vực đang có vụ bắt cóc – Ảnh: Mai Long

Còn trên trang điện tử của báo Pháp luật TP.HCM, PV điện về cho biết, ông Thọ, chủ nhà nghỉ Như Phước nói rằng, khi đối tượng khống chế cô gái đưa vào nhà nghỉ, nơi đây đang có ba khách trọ. Trong năm phát đạn mà tên bắt cóc bắn, phát cuối cùng y bắn xuống đường. Hiện vẫn chưa rõ tình hình bên trong.

Theo PV của Pháp luật TP.HCM, lúc 21 giờ 35 phút tên bắt cóc đã mở cửa sổ, thỉnh thoảng ló đầu và chĩa họng súng ra ngoài. Lực lượng bao vây chưa dám nổ súng vì không rõ trong phòng có bao nhiêu người. Điện tắt tối om nên lực lượng bao vây không quan sát được bên trong.

21h15: PV VietNamNet tại hiện trường điện về cho biết, tình hình vẫn đang rất căng thẳng

đ

Một vụ bắt cóc con tin tại Hà Đông (Hà Tây cũ) vào năm 2005 – Ảnh: TP

Các cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm nhiều giải pháp để giải cứu con tin một cách an toàn nhất…

Được biết, vợ chồng chủ nhà nghỉ đã thoát được ra ngoài sau khi tên bắt cóc đưa con tin lên tầng 3 toà nhà và cố thủ cho đến thời điểm này.

20h30:
PV VietNamNet đang có mặt tại hiện trường vụ bắt cóc cho biết, lực lượng chức năng vẫn chưa bắt được kẻ cầm súng AK này và giải thoát cho cô gái. 

d

Người dân tụ tập gần khu vực xảy ra vụ bắt cóc – Ảnh: Mai Long

19h-20h: Các tuyến phố quanh khu vực hiện trường đã bị công an phong toả không cho người dân vào. Đã có thêm nhiều lực lượng phản ứng nhanh được tăng cường đến nơi xảy ra vụ bắt cóc.

Vụ bắt cóc xảy ra lúc 18h30, ngày 16/1, tại nhà nghỉ Như Phước, đường Cao Xuân Dục, TP Huế: Một người dân chứng kiến vụ bắt cóc cho biết, vào thời điểm trên, có tiếng súng nổ tại nhà nghỉ này. Sau vài phút, lại có thêm những tiếng súng nổ nữa.

Người dân này thấy một nam giới cầm súng AK và ép một cô gái vào bên trong nhà nghỉ.

Theo VNN