Đêm thơ “Nguyên Tiêu Nhớ Bác”

Tối 22/2 (Tức15/1 Âm lịch), tại di tích lịch sử Đền Phú Thọ, UBND xã Lưu sơn và CLB Thơ đã tổ chức đêm thơ Nguyên Tiêu “Nhớ Bác”. Đây là hoạt động nhằm chào mừng 10 năm ngày thơ Việt Nam và tưởng nhớ vị Thành hoàng Thái phó tấn Quốc công Nguyễn Cảnh Hoan.

Đêm thơ "Nguyên Tiêu Nhớ Bác" đã thu hút đông đảo người dân đến tham dự. Đêm thơ năm nay đã được các thi hữu trong và ngoài xã đóng góp cho gần 30 bài thơ với nhiều thể loại và đề tài phong phú nhằm ca ngơi Đảng, ca ngợi quê hương đất nước, mừng xuân mới và ca ngơi vẻ đẹp đêm Rằm tháng Giêng.

%image_alt%
Tác giả ngâm các tác phẩm thơ
%image_alt%
Đông đảo nhân dân đến tham dự

Nhân dân được thưởng thức những bài thơ có âm hưởng sâu lắng, mượt mà qua giọng ngâm ấm áp của các nam thanh, nữ tú, các tác giả thơ còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các ban ngành, đoàn thể địa phương biểu diễn. Đến với đêm thơ, khán giả còn được nghe những bài thơ chúc Xuân, mừng năm mới, hay những bài thơ về Rằm tháng Giêng, những bài thơ viết về Bác.

%image_alt%
Tiết mục văn nghệ do các ban nghành đoàn thể địa phương biểu diễn

Đêm thơ "Nguyên Tiêu Nhớ Bác” góp phần làm tôn thêm vẻ đẹp thơ Việt Nam. Đây cũng là dịp để các thi hữu giao lưu, trao đổi những tâm tư, tình cảm và những vần thơ trong đêm Nguyên Tiêu và đầu Xuân Bính Thân năm 2016.

Huy Khôi