Đêm nhạc “Ví dặm thiện nguyện-chắp cánh ước mơ ”

Tối ngày 11/3/2019, câu lạc bộ dân ca ví, dặm xã Giang Sơn Đông đã tổ chức đêm nhạc ví dặm  thiện nguyện-chắp cánh ước mơ . 

02

Các đại biểu tham dự Đêm nhạc “Ví dặm thiện nguyện-chắp cánh ước mơ “.

Đây là lần đầu tiên CLB dân ca ví , dặm của xã miền núi Giang Sơn Đông tổ chức đêm nhạc thiện nguyện nhưng đã thu hút được sự tham gia của cấp ủy, chính quyền địa phương, đông đảo các nhà hảo tâm và nhân dân địa phương.

1

Tiết mục văn nghệ tại đêm nhạc “Ví dặm thiện nguyện-chắp cánh ước mơ “.

Đêm nhạc mục đích  nhằm quyên góp, giúp đỡ chia sẻ khó khăn với các nạn nhân  bị nhiễm chất độc hóa học da cam đi ô xin, đồng thời lưu truyền, gìn giữ nét đẹp di sản văn hóa phi vật thể dân ca ví , dặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận. Càng xúc động hơn khi  người khởi xướng ý tưởng và  đứng ra tổ chức đêm nhạc này là chị Hoàng Thị Hoa, là  nạn nhân chất độc da cam. Chị Hoa cũng là người sáng lập và làm chủ nhiệm CLB Dân ca ví dặm xã Giang Sơn Đông. Sau 2 năm hoạt động, từ 1 nhóm có lòng đam mê, yêu thích và hát các làn điệu dân ca nay CLB đã có 34 thành viên.

2

Đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ cho đêm nhạc “Ví dặm thiện nguyện-chắp cánh ước mơ “.

Đêm nhạc Ví dặm thiện nguyện-chắp cánh ước mơ  đã để lại ấn tượng đối với nhân dân với những làn điệu dân ca ví dặm xứ Nghệ do các thành viên CLB Dân ca ví dặm xã Giang Sơn Đông biểu diễn. Đêm diễn còn chứa đựng tình người sâu nặng, trái tim của lòng yêu thương. Đến với đêm nhạc mọi người đều  tích cực đóng góp 1 phần nhỏ bé chia sẻ nỗi đau chất độc da cam cho các đối tượng.

3

Kết thúc đêm nhạc đã quyên góp được số tiền là trên 41 triệu đồng. Ảnh: Hoàng Phi

Kết thúc đêm nhạc đã quyên góp được số tiền là trên 41 triệu đồng,  Số tiền này được  CLB trao tặng, giúp đỡ cho các nạn nhân chất độc Da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Giang Sơn Đông trong thời gian tới./.

                                                                   Huy Khôi