Del Piero: “Một ngày nào đó, tôi sẽ đến Việt Nam”

Del Piero mong muốn sẽ có dịp đến Vệt Nam (Ảnh: Reuters)
Ngôi sao người Italy Alessandro Del Piero, thần tượng của nhiều tifosi Việt Nam đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm của mình với người hâm mộ Việt Nam xa xôi, nơi mà anh chưa có dịp đặt chân tới.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên TTXVN, Del Piero bày tỏ anh muốn một ngày nào đó sẽ tới Việt Nam.

Alex, anh có biết Việt Nam ở đâu không?

Del Piero: Tôi đã nghe rất nhiều về đất nước của các bạn và chiến thắng của các bạn trong những cuộc chiến tranh đã qua.

Anh rất nổi tiếng ở Việt Nam, có hàng triệu tifosi của Juve và anh mong muốn anh đến với đất nước Việt Nam

Del Piero: Juve từng đến thi đấu ở Việt Nam nhiều năm trước (trong một trận giao hữu với đội tuyển quốc gia Việt Nam trên sân Hàng Đẫy và thắng 2-1), nhưng tiếc là tôi không có mặt.

Tôi là người thích đi đó đây, thích khám phá những chân trời mới, gặp gỡ những con người mới, trong đó có hàng triệu tifosi mà trước đây chỉ có thể nhìn tôi qua tivi. Tôi tin là trong một tương lai không xa, tôi sẽ đến thăm Việt Nam, dù với tư cách nào, cầu thủ bóng đá hay là du khách.

Anh có muốn nói điều gì đó với những người hâm mộ Việt Nam yêu quý anh, yêu Juve và bóng đá Italy…?

Del Piero: Tôi muốn gửi lời chào đến các tifosi ở Việt Nam. Hàng ngày tôi luôn nhận được rất nhiều email gửi đến cho tôi, thông qua trang web của mình (www.alessandrodelpiero.com), trong đó có cả các mail từ đất nước các bạn.

Xin cám ơn vì tình cảm mà các bạn đã dành cho tôi. Hy vọng chúng ta sẽ gặp nhau ở Việt Nam./.

(TT&VH/Vietnam+)