Đ/c Trương Hồng Phúc tiếp xúc cử tri tạ xã Hòa Sơn

Chiều ngày 19/11/2015, đoàn đại biếu HĐND Tỉnh Nghệ An và huyện Đô Lương do đ/c Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư – Huyện ủy, đại biểu HĐND tỉnh đã về tiếp xúc với cử tri xã Hòa Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, đ/c Trương Hồng Phúc và đại diện đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri kết quả phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh Nghệ An và huyện Đô Lương trong năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

%image_alt%
Các đại biểu lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của cử tri

Tiếp đó, các đại biểu đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của cử tri. Đã có 12 lượt cử tri xã Hòa Sơn với 18 lượt ý kiến kiến phát biểu. Các ý kiến tập trung phản ánh các vấn đề như: Hệ thống điện nông thôn quá yếu, nhất là giờ cao điểm. Việc đền bù giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng đường của máy xi măng Sông Lam của một số hộ chưa thỏa đáng. Vẫn con tình trạng xin, cho, chạy công trình gây thất thoát tiền nhà nước và ảnh hưởng chất lượng công trình. Cử tri xã Hòa Sơn cũng kiến nghị, tỉnh và huyện cần tâm giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho người có công. Quan tâm giải quyết đầu ra sản phẩm nông nghiệp cho bà con nông dân, tăng chế độ cho đội ngũ cán bộ chuyên trách xã và thôn xóm, tiếp tục hỗ trợ xi măng để làm đường giao thông nông thôn. Tăng cường chức năng giám sát của HĐND…

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc giải trình các ý kiến của cử tri

Thay mặt đoàn Đại biểu HĐND tỉnh và huyện, đ/c Trương Hồng Phúc đã lần lượt giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận các ý kiến để chuyển tới các cấp trong kì họp sắp tới.

Huy Khôi