Đ/c Trương Hồng Phúc thăm trang trại chăn nuôi ông Hoàng Ahh Tuấn

 Nhân dịp đầu năm mới 2015, đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện đã về thăm trang trại chăn nuôi lợn của ông Hoàng Anh Tuấn ở Xã Xuân Sơn. Cùng đi có đ/c Nguyễn Công Châu – PCT UBND huyện.

Trang trại ông Hoàng Anh Tuấn là 1 trong những trang trại được thành lập sớm và chăn nuôi với quy mô lớn, hiện nay trang trại ông đang nuôi 1.000 con lợn. Trong đó cớ 150 con lợn nái sinh sản. Mỗi năm xuất chuồng hàng trăm tấn lợn thịt. Để đảm bảo vệ sinh môi trường, trang trại chăn nuôi ông Tuấn vừa áp dụng đệm lót sinh học để chăn nuôi lợn. Đệm lót sinh học là công trình khoa học được áp dụng công nghệ để sưởi ấm cho lợn về mùa đông nhưng không gây ô nhiễm môi trường, nguồn phân thải đi ra đưa vào trồng trọt rất thuận lợi và đảm bảo vệ sinh. Việc áp dụng đệm lót sinh học và chăn nuôi lợn đầu tiên của trang trại ông Hoàng Anh Tuấn ở xã Xuân Sơn đang mở ra hướng đi mới cho các trang trại chăn nuôi trên địa bàn huyện.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy thăm trang trại nuôi lợn của ông Hoàng Anh Tuấn.

Cùng với việc áp dụng đệm lót sinh học vào chăn nuôi, gia đình ông Hoàng Anh Tuấn đã đưa vào trồng thử nghiệm 1 ha cây thanh Long chất lượng cao ruột đỏ với 700 gốc. Để trồng thanh long có chất lượng cao, ông Tuấn đã đầu tư trên 300 triệu đồng cho đầu tư giống và cột trụ.

Hữu Hoàn