Đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện Kiểm tra hạn hán xã Giang Sơn Đông Và Giang Sơn Tây

Sáng ngày 7/6, đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện, đ/c Trần Doãn Hùng -Trưởng phòng nông nghiệp huyện đã về xã Giang Sơn Đông và Giang Sơn Tây để kiểm tra tình hình hạn hán.

Tại xã Giang Sơn Đông, các đ/c trong đoàn đã kiểm tra tình hình mực nước ở đập Róm, đập Sừng Lẻ, đập Đá Mài. Qua kiểm tra cho thấy mực nước trong hồ, đập xuống thấp. Tuy nhiên để kịp thời vụ sản xuất, đ/c Nguyễn Tất Thành đã chỉ đạo các đ/c lãnh đạo địa phương cho xả nước hồ để bà con nông dân cày bừa.

%image_alt% %image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – chủ tịch UBND huyện kiểm tra các hồ đập

Cũng tại xã Giang Sơn Đông, đ/c Nguyễn Tất Thành và các đ/c trong đoàn đã kiểm tra diện tích cây trồng của xã bị thiệt hại do nắng hạn. Trong số các loại cây trồng, 40 ha sắn có nguy cơ bị chết, do đọt đã bị cháy héo.

%image_alt%
Nắng nóng làm khô héo cây trồng

Tại xã Giang Sơn Tây, các đ/c trong đoàn đã kiểm tra mực nước tại đập Đồng Thiêng, Mộ Dạ, Cây Chanh. Hiện nay mực nước sụt giảm khá nhiều so với cùng kỳ năm trước.

%image_alt%
Các hồ đập mực nước xuống thấp

Đ/c Nguyễn Tất Thành yêu cầu xã Giang Sơn tây tích cực xả nước tại các đập để tranh chấp thời vụ. Bởi lượng nước ở 3 đập Đồng Thiêng, Mộ Dạ, Cây Chanh có thể gieo cấy được 120 ha lúa hè thu. Đối với những diện tích không có nước tưới từ đập, địa phương cần kịp thời có phương án để chuyển sang trồng các giống cây chịu hạn.

Ngọc Phương