Đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chống hạn và triển khai sản xuất hè thu.

Chiều ngày 28/5, Đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chống hạn và triển khai sản xuất hè thu.

Do thời tiết năm nay nắng nóng kéo dài, nhiệt độ hàng ngày lên tới 39-40 độ C gây ra tình trạng hạn hán ở nhiều nơi đặc biệt là sản xuất hè thu bị chậm so với kế hoạch đề ra. Hiện nay, toàn huyện mới chỉ có 2 xã Thượng Sơn và Hiến Sơn cơ bản hoàn thành việc gieo cây Hè thu, tuy nhiên vẫn còn 1 số diện tích chưa thể gieo cấy được do thiếu nước.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chống hạn và triển khai sản xuất hè thu

Mặc dù, xí nghiệp thủy nông và các HTX đang tập trung bơm nước 24/24 h để phục vụ bà con nông dân gieo cấy. Qua thực tế kiểm tra ở các xã Yên Sơn, Văn Sơn, Thịnh Sơn, Hòa Sơn. Mặc dù mực nước Sông Đào đảm bảo nguồn nước để gieo cấy nhưng các xã chưa quan tâm chỉ đạo việc gieo cấy lúa Hè thu một cách quyết liệt làm ảnh hưởng đến tiến độ gieo cấy. Hiện tại, các xã Mỹ Sơn, Đại Sơn, Trù Sơn và Hiến Sơn đang thiếu nước sinh hoạt và sản xuất nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chống hạn và triển khai sản xuất hè thu.

Sau khi kiểm tra ở các xã đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xí nghiệp thủy nông, các ban nghành liên quan, các xã, Thị trấn tập trung chỉ đạo bà con nông dân tranh thủ lấy nước triển khai gieo cấy Hè thu kịp thời vụ. Nếu để chậm trong 5 ngày tới mức nước sông xuống thấp khi các trạm thủy điện ngừng xả nước sẽ không thể gieo cấy được lúa Hè thu theo tiến độ.

Hữu Hoàn