Đ/c Nguyễn Hữu Lậm – Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy – Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Văn Sơn.

Sáng ngày 11-6-2014, đ/c Nguyễn Hữu Lậm – Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy – Đại biểu HĐND tỉnh cùng các đ/c đại biểu HĐND huyện đã về tiếp xúc cử tri xã Văn Sơn.

Tại buổi tiếp xúc đ/c Nguyễn Hữu Lậm đã thông báo tới cử tri chương trình kế hoạch của kỳ họp HĐND tỉnh sẽ diễn ra trong thời gian tới, đồng thời thông báo tới cử tri tình hình phát triển kinh tế xã hội của Nghệ An trong 6 tháng đầu năm 2014.


Trong buổi tiếp xúc, cử tri xã Văn Sơn đã kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh và huyện một số vấn đề mà cử tri đang quan tâm đó là: Xi măng được tỉnh cấp để hỗ trợ cho bà con làm đường giao thông nông thôn trong thời gian gần đây kém chất lượng. Nhà nước cần nghiên cứu thu phí bảo trì đường bộ hợp lý hơn, nên để một phần kinh phí để địa phương tu sửa các tuyến đường giao thông nông thôn. Cấp trên cần điều chỉnh % tiền đấu giá đất nhiều hơn cho địa phương. Bên cạnh đó cần tăng thêm phụ cấp cho cán bộ chi đoàn, chi hội ở cơ sở xóm và cán bộ không chuyên trách cấp xã. Cần có kinh phí cho những người làm công tác giám sát cộng đồng. Trong việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần sửa đổi, bổ sung một số qui định để việc cấp giấy tăng tiến độ. Thời gian thẩm định giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần nhanh hơn. Việc công ty xổ số kiến thiết bán đấu giá đất trên địa bàn xã cử tri không đồng tình. Khi hỗ trợ giống thủy sản cần hỗ trợ bằng tiền để nhân dân chọn mua giống tốt.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng đã kiến nghị thêm một số vấn đề về chế độ chính sách cho người đi dân công hỏa tuyến, liệt sỹ bị mất bằng tổ quốc ghi công còn vướng mắc chưa được giải quyết. Cử tri cũng rất mong muốn có sóng truyền hình để được xem các trận đấu bóng đá World Cup 2014.

Đ/c Nguyễn Hữu Lậm – Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy – Đại biểu HĐND tỉnh trả lời các vấn đề mà cử tri quan tâm tại buổi tiếp xúc. 

Sau khi lắng nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, đ/c Nguyễn Hữu Lậm – Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy – Đại biểu HĐND tỉnh và đ/c Hoàng Quốc Việt – PCT UBND huyện – Đại biểu HĐND huyện đã trả lời chi tiết các vấn đề cử tri nêu. Những vấn đề còn vướng mắc sẽ được trình lên kỳ họp HĐND trong thời gian tới.

Ngọc Phương