Đ/c Nguyễn Công Châu thăm và cảm ơn các đơn vị bộ đội tham gia chữa cháy rừng

Nhằm động viên kịp thời tinh thần của lực lượng chữa cháy rừng, sáng ngày 4/6/2014, đ/c Nguyễn Công Châu – PCT UBND huyện Đô Lương đã tới thăm và cảm ơn các đơn vị bộ đội tham gia chữa cháy rừng trong đợt nắng nóng vừa qua tại các đơn vị. Cùng đi có các đ/c lãnh đạo ban chỉ huy quân sự và hạt kiểm lâm.

Đoàn đã đến sư đoàn 324, đại đội 20, đại đội 23, tiểu đoàn 16, tiểu đoàn 18, tiểu đoàn 25 và kho K852 để cảm ơn cán bộ chiến sỹ đã tích cực tham gia PCCR trong thời gian qua. Đặc biệt là trong 2 ngày 22 và 25/5, tại xã Thượng Sơn đã xẩy ra 2 vụ cháy rừng. Mặc dù BCH phòng chống cháy rừng huyện Đô Lương đã huy động các lực lượng như công an, ban chỉ huy quân sự, hạt kiểm lâm và đội phòng chống cháy rừng cùng với nhân dân xã Thượng Sơn để dập lửa, nhưng do nắng nóng cộng với gió lào thổi mạnh, lửa bùng phát dữ dội gây ra cháy rừng lớn. Trước tình hình đó, BCH PCCR đã huy động bao gồm lực lượng: Đại đội 20, đại đội 23, tiểu đoàn 16, tiểu đoàn 18, tiểu đoàn 25 và kho K852.

Đồng chí Nguyễn Công Châu – Phó chủ tịch UBND huyện thăm và cảm ơn tại các đơn vị bộ đội tham gia chữa cháy rừng


Tại các đơn vị, đ/c Nguyễn Công Châu đánh giá cao vai trò và tinh thần phối hợp và thực hiện công tác chữa cháy của các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn. Trong đó, nhiều chiến sỹ đã dũng cảm tham gia dập lửa. Đồng chí đã bày tỏ lời cảm ơn tới các lực lượng đã tham gia chữa cháy rừng. Cũng nhân dịp này, đ/c Nguyễn Công Châu mong muốn các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với huyện Đô Lương để làm tốt công tác PCCR và các phong trào của địa phương. Đặc biệt là công tác đảm bảo nhiệm vụ quốc phòng trong tình hình mới, góp phần cùng nhân dân cả nước bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước.

Đài Đô Lương