Đ/c Nguyễn Công Châu – Phó chủ tịch UBND huyện chỉ đạo công tác chống rét cho diện tích mạ vụ Xuân

Normal
0

false
false
false

MicrosoftInternetExplorer4

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, trong những ngày qua đã xảy ra hiện tượng rét đậm, rét hại, nhiệt độ trong ngày 24 và 25/1 đã xuống đến 7 – 8 độ C. Rét đậm rét hại đã làm ảnh hưởng đến đời sống sức khoẻ cũng như công tác sản xuất, chăn nuôi của người dân trên địa bàn. Để phòng chống thiệt hại do rét gây ra, đ/c Nguyễn Công Châu – Phó chủ tịch UBND  huyện Đô Lương đã tổ chức đi kiểm tra diện tích mạ đã gieo và việc bảo vệ chóng rét cho đàn gia súc gia cầm của nhân dân.

Vụ Xuân năm nay, huyện Đô Lương gieo cấy trên 7.000 ha lúa, hiện tại toàn huyện đã tập trung làm đất chuẩn bị gieo cấy, một số địa phương bắc mạ cấy hiện tại mạ đang phát triển tốt, khoảng một tuần nữa bà con sẽ xuống đồng cấy, còn các địa phương gieo thẳng sẽ gieo trà một vào ngày 30/1. Nhìn chung, các xã bắc mạ để cấy, bà con đều tuân thủ hướng dẫn của huyện, xã là phủ nilon 100%. Đối với đàn gia súc gia cầm, nhân dân các địa phương cũng đã tổ chức làm tốt công tác phòng chống rét, không để vật nuôi bị chết rét.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Công Châu yêu cầu  bà con tuân thủ hướng dẫn của huyện, xã là phủ nilon cho mạ

Qua kiểm tra, đ/c Nguyễn Công Châu yêu cầu phòng NN&PTNT cùng các ngành liên quan tập trung chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi. Trong đó, đối với diện tích mạ phải được che phủ nilon, kiểm tra thường xuyên không để thiếu nước trên nương mạ, đối với lúa cấy cũng như gieo thẳng khi nhiệt độ lên trên 15độ C mới được xuống đồng gieo cấy, các địa phương có biện pháp bổ sung không để thiếu giống, đảm bảo gieo, cấy đúng diện tích kế hoạch đề ra.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Công Châu hướng dẫn nhân dân che chắn chuồng trại đảm bảo thức ăn đủ chất dinh dưỡng và nước uống cho trâu, bò, lợn và các loại gia cầm

Đối với vật nuôi phải tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân che chắn chuồng trại và dùng lửa sưởi ấm, đảm bảo thức ăn tinh đủ chất dinh dưỡng và nước uống cho trâu, bò, lợn và các loại gia cầm của nhân dân. Khi nhiệt độ xuống dưới 15 độ C tuyệt đối không được chăn thả và cày kéo, đảm bảo an toàn cho đàn gia súc, gia cầm, phục vụ phát triển sản xuất, chăn nuôi của nhân dân.

Sỹ Bắc

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-parent:””;
mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt;
mso-para-margin:0cm;
mso-para-margin-bottom:.0001pt;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:10.0pt;
font-family:”Times New Roman”;
mso-ansi-language:#0400;
mso-fareast-language:#0400;
mso-bidi-language:#0400;}