Đ/c Nguyễn Công Châu – PCT.UBND huyện kiểm tra kết quả sản xuất vụ Đông ở xã Mỹ Sơn

Sáng ngày 8/12/2015, Đ/c Nguyễn Công Châu – PCT.UBND huyện cùng các cán bộ phòng NN&PTNT, trạm khuyến nông huyện đã về kiểm tra kết quả sản xuất vụ Đông ở xã Mỹ Sơn.

Vụ Đông năm nay xã Mỹ Sơn gieo trồng 140 ha cây trồng các loại, trong đó có 40 ha ngô, 12 ha khoai lang, diện tích còn lại là rau màu các loại và cá vụ 3. Nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất vụ Đông, năm nay, phòng NN&PTNT huyện đã tổ chức hỗ trợ 100% giống cho nhân dân các xóm 8, 9 và xóm 10 trồng thí điểm 20 ha cây ngô nếp và 7 ha cây khoai lang lấy ngọn.

%image_alt%
%image_alt%
Đ/c Nguyễn Công Châu – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác sản xuất ngô, khoai lang vụ Đông ở xã Mỹ Sơn

Để mô hình sản xuất có hiệu quả, trong quá trình sản xuất, UBND huyện đã giao cho Phòng NN&PTNT, trạm khuyến nông huyện trực tiếp hướng dẫn quy trình kĩ thuật làm đất, gieo trỉa, chăm bón và phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng. nhờ áp dụng đúng quy trình hướng dẫn nên đến thời điểm này, toàn bộ diện tích cây ngô nếp và khoai lang của xã Mỹ Sơn đều phát triển tốt, ít sâu bệnh và cho năng suất cao. Riêng ngô nếp đến thời điểm này nhân dân đã thu hoạch bán ngô luộc phục vụ khách thăm viếng tại khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn. Được biết, 1 sào ngô nếp chỉ hơn 2 tháng đã cho thu hoạch từ 4,5 – 5 triệu đồng, tương đương với 90 – 100 triệu đồng/ha, gấp từ 2 -3 lần so với trồng các loại cây khác.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Công Châu – PCT.UBND huyện cùng các cán bộ phòng NN&PTNT, trạm khuyến nông huyện động viên bà con phát huy lợi thế sẵn có của xã Mỹ Sơn để phát triển sản xuất vụ Đông

Qua kiểm tra, đ/c Nguyễn Công Châu – PCT.UBND huyện đã đánh giá cao các mô hình chuyển đổi, trong đó có cây ngô nếp. Đ/c cũng yêu cầu các ban ngành liên quan cùng với xã Mỹ Sơn tập trung đánh giá kết quả đạt được, phát huy lợi thế sẵn có của vùng đất Mỹ Sơn và các xã trong toàn huyện để đưa trồng đại trà trong vụ Đông những năm tiếp theo.

Sỹ Bắc
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt