Đ/C Nguyễn Công Châu – PCT.UBND huyện kiểm tra hồ đập

Normal
0

false
false
false

MicrosoftInternetExplorer4

Sáng ngày 17/6/2014, đ/c Nguyễn Công Châu – PCT.UBND huyện đã đi kiểm tra các công trình hồ đập trên địa bàn trong mùa mưa lụt.

Huyện Đô Lương có 80 hồ đập lớn nhỏ phục vụ nước sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, tuy nhiên, do một số công trình thời gian xây dựng lâu nay đã xuống cấp không đảm bảo an toàn nên trong thời gian qua, các cấp tỉnh và trung ương đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để tu sửa, nâng cấp nhằm đảm bảo việc tích trữ nước phục vụ sản xuất, trong đó có các công trình như: Đập Văn Sơn, xã Quang Sơn, đập Yên Trạch xã Thái Sơn, đập Chọ Ràn, Khe Chuối, Quan Đồn xã Đại Sơn, đập Trọt Lũy xã Hiến Sơn, đập Khe Và xã Thuận Sơn. Tuy nhiên, do sự đầu tư nguồn vốn chậm gây khó khăn trong việc thi công nên những công trình hồ đập kể trên đều không đảm bảo tiến độbiểu như đập Văn Sơn xã Quang Sơn theo dự án được khởi công xây dựng từ năm 2009 với tổng vốn đầu tư trên 4 tỷ đồng mà mới đầu tư được 2 tỷ đồng nên nay đã 5 năm công trình vẫn đang dỡ dang. Mùa mưa lũ đang đến gần, việc thiếu vốn làm chậm tiến độ thi công sẽ làm ảnh hưởng đến đảm bảo an toàn các thân đập, việc tích nước phục vụ sản xuất tại các địa phương.

Đ/c Nguyễn Công Châu – PCT.UBND huyện kiểm tra hồ đập trước mùa  mưa lụt

Qua kiểm tra, đ/c Nguyễn Công Châu – PCT.UBND huyện đã yêu cầu các đơn vị thi công và các địa phương khắc phục khó khăn, nỗ lực  trong việc thi công, đồng thời cũng đề nghị cấp trên quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ kịp thời về nguồn vốn để các đơn vị thi công tổ chức xây dựng, hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng và thời gian đề ra, đảm bảo việc tích trữ nước phục vụ sản xuất và tránh hư hỏng do mưa bão gây ra.

Đài Đô Lương

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-parent:””;
mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt;
mso-para-margin:0cm;
mso-para-margin-bottom:.0001pt;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:10.0pt;
font-family:”Times New Roman”;
mso-ansi-language:#0400;
mso-fareast-language:#0400;
mso-bidi-language:#0400;}