Đ/c Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng xây dựng tuyến đường N5

Sáng ngày 10/3/2016, đ/c Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện Đô Lương đã đi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng xây dựng tuyến đường N5 đoạn qua xã Hòa Sơn. Cùng đi có đ/c Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện.

Tuyến đường giao thông nối đường N5 khu kinh tế Đông Nam đến xã Hòa Sơn, Đô Lương và xã Tân Long, Tân kỳ có chiều dài hơn 30 km, đường rộng 7 m được rải nhựa. Công trình do Sở GTVT Nghệ An làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện dự án là 24 tháng. Đây là tuyến đường huyết mạch nằm trong quy hoạch nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển nguyên liệu từ các khu công nghiệp, nhà máy thuộc các huyện phía Tây Nghệ An về các huyện đồng bằng. Để đảm bảo tiến độ thi công tuyến đường, thời gian qua huyện Đô Lương đã tập trung đẩy nhanh công tác GPMB để bàn giao cho các đơn vị thi công. Đến nay, chỉ còn 3 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng, trong đó có 2 hộ dân ở xã Thịnh Sơn và 1 hộ dân ở xã Tân Sơn.

%image_alt%
Đ/c Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường N5 

Qua kiểm tra, đ/c Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban liên quan phối hợp với các địa phương và các hộ dân trong diện giải tỏa tập trung giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao cho các đơn vị thi công tuyến đường đảm bảo tiến độ đã đề ra.

Văn Đăng