Đ/c Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc khắc phục sản xuất vụ Xuân tại Đô Lương.

Sáng ngày 18/2, đ/c Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã về kiểm tra việc khắc phục sản xuất vụ Xuân tại Đô Lương. Cùng đi có đ/c Nguyễn Công Châu – Phó chủ tịch UBND huyện.

Trong 2 đợt rét đậm, rét hại vừa qua đã làm ảnh hưởng đến sản xuất vụ Xuân. Rét đậm đã làm 300 ha lúa gieo bị chết và hàng chục ha mạ bị chết trên 50%. Tuy nhiên, só với các huyện khác thì ảnh hưởng do rét đậm, rét hại đối với lúa Đông Xuân của huyện Đô Lương chiếm tỷ lệ thấp so với các đơn vị khác. Sau những ngày vui tết, đón xuân, bà con nông dân huyện Đô Lương đã tập trung ra đồng khắc phục việc gieo cấy lúa Xuân bị ảnh hưởng. Đối với diện tích gieo thẳng lúa bị chết đã được gieo lại, diện tích lúa cấy được tập trung khép kín. UBND huyện Đô Lương đã thành lập các đoàn trực tiếp về các xã nắm tình hình và tổ chức chỉ đạo khắc phục gieo cấy và trồng cây vụ Xuân kịp thời.

%image_alt%
Đ/c Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc sản xuất vụ Xuân trên đồng ruộng

Qua kiểm tra, đ/c Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực khắc phục sản xuất vụ Xuân của bà con nông dân và công tác chỉ đạo sản xuất của huyện Đô Lương. Đ/c yêu cầu trong thời gian tới UBND huyện cần tập trung chỉ đạo các ban nghành liên quan tổ chức kiểm tra hướng dẫn bà con nông dân chăm bón, phòng trừ sâu bệnh kịp thời.

%image_alt%
Đ/c Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc trồng cây đầu Xuân tại các xã

Cũng nhân dịp này, đ/c Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra việc trồng cây đầu Xuân tại các xã.

Hữu Hoàn